ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
สารกันเสีย สีผสมอาหาร ต้นเหตุเด็กสมาธิสั้น

สารกันเสีย สีผสมอาหาร ต้นเหตุเด็กสมาธิสั้น ในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าปัญหาเด็กสมาธิสั้นนั้นเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองไม่น้อย

เพราะนับวันปัญหาเหล่านี้ดูเหมือนว่ายิ่งจะทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งเด็กสมาธิสั้นจะหมายถึงเด็กที่ซนมากๆ และอยู่ไม่นิ่ง เด็กที่มีปัญหาเรื่องสมาธิบกพร่องและเด็กที่มีอาหารหุนหันพันแล่นจนขาดความยับยั้งชั่งใจ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทีมนักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยเซาท์แธมป์ตัน จากประเทศอังกฤษ ได้ทำการวิจัยในเรื่องผลของสารกันเสียกับอาการไฮเปอร์ ในเด็กอายุ 3 ปี และ 8-9 ปี พบว่า เด็กที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีสารกันเสียและสีผสมอาหารเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ จะมีอาการกระสับกระส่าย อยู่ไม่สุข สมาธิสั้น กระวนกระวายและโวยวาย หรือที่ เรียกว่าอาการ "ไฮเปอร์ แอคทีฟ"

แต่ก็นับว่าเป็นความโชคดีที่ในการวิจัยนันก็ได้ค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างสารสังเคราะห์ที่เติมลงไปในอาหารต่ออาการ ไฮเปอร์ แอคทีฟ ซึ่งก็ทำให้พอจะสรุปได้ว่า เด็กที่มีอาการสมาธิสั้นอยู่แล้ว เด็กกลุ่มเสี่ยง และเด็กทั่วๆ ไป หากเด็กๆ เหล่านี้ รับประทานอาหารที่ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่สารให้ความหวานและไม่ใส่สารกันเสีย ก็จะทำให้พวกเขาเหล่านี้มีพัฒนาที่ดีขึ้น

ข้อมูลจาก : http://www.thai-healthcare.com
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all