ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
EXERCISE สกัดเส้นเลือดขอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์
EXERCISE สกัดเส้นเลือดขอดสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ 


1. ให้คุณแม่นอนราบกับพื้นแล้วเอาหมอนหนุนเท้าให้สูงกว่าระดับลำตัวเพื่อให้เลือดไหลเวียนดีขึ้นและจะช่วยป้องกันการเป็นเส้นเลือดขอดได้ แต่ถ้าหากเป็นแล้วก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าจะไม่หายเพราะว่าหลังคลอด ถ้าเป็นไม่มากเส้นเลือดที่ขอดก็จะจางหายไปเองค่ะ

2. การป้องกันการเป็นเส้นเลือดขอดที่ดีที่สุดก็คือการออกกำลังกายจะช่วยป้องกันหรือลดอาการเป็นเส้นเลือดขอดได้ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและลดความดันในเส้นเลือดดำไม่ให้กล้ามเนื้อหดตัวไปค่ะ แต่การบริหารต้องเลือกท่าทางที่เหมาะสมในระหว่างตั้งครรภ์ด้วยนะคะ

เริ่มจากให้คุณแม่นั่งบนเก้าอี้เหยียดขายื่นออกไปด้านหน้าแล้วกระดกปลายเท้าขึ้น-ลงจากนั้นหมุนข้อเท้าไปมาเป็นรูปวงกลมประมาณ 10-20 ครั้ง จะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นค่ะ

ท่าต่อมาให้คุณแม่ยืนเขย่งด้วยปลายเท้าสลับกับการลงส้นเท้าไปมาหรืออาจวิ่งเหยาะๆเบาๆอยู่กับที่จะทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงเลือดไหลเวียนสะดวกขึ้น

เล่นกีฬาทางน้ำเช่นการว่ายน้ำหรือแอโรบิกในน้ำเพราะน้ำจะช่วยพยุงน้ำหนักของท้องและน้ำหนักตัวของคุณแม่เอาไว้ได้อย่างปลอดภัยทำให้สะดวกในการออกกำลังกายและยังได้ออกกำลังกายทุกๆส่วนของร่างกายไปพร้อมกันอีกด้วยค่ะ

Tips : ประโยชน์จากผลไม้อย่างองุ่น มีสารต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยป้องกันอนุมูลอิสระที่จะมาทำลายเซลล์ผนังหลอดเลือดเพิ่มความแข็งแรงให้กับคอลลาเจนของผิว และยังช่วยบรรเทาอาการเส้นเลือดขอดหรือเส้นเลือดโป่งพองได้อีกด้วยค่ะ

  
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB56
VISITOR INFORMATION BBB56
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB56
Promotion Credit Card in BBB56
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ