ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
สนมะ..!! ออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือด

สนมะ..!! ออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือด 

การออกกำลังให้ได้ผลดีมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น นอกจากความชอบในกิจกรรมกีฬานั้น ๆ สภาพร่างกายที่เอื้ออำนวยแล้ว กรุ๊ปเลือดก็มีความสัมพันธ์กับการออกกำลังกายด้วย ลองมาดูกันว่า คุณมีกรุ๊ปเลือดอะไร และควรออกกำลังกายแบบไหนถึงจะเหมาะสม


เลือดกรุ๊ปเอ
แนะให้ออกกำลังกายแบบช้า ๆ ไม่ใช้แรงมาก อย่าง โยคะ ไทเก๊ก ชี่กง เพราะมีโครงกระดูกเล็ก หักง่าย ส่วนอาหารที่เหมาะสมของคนเลือดกรุ๊ปเอก็คือ อาหารประเภทมังสวิรัติ หรือรับประทานเนื้อสัตว์เพียงเล็กน้อย

เลือดกรุ๊ปบี
ที่รับประทานอาหารทั้งผัก ทั้งเนื้อสัตว์ได้ในสัดส่วนที่เท่ากัน จึงมีความว่องไวให้ออกกำลังกายอย่างสมดุล ไม่หักโหมหรือเชื่องช้าเกินไป อย่างเช่น การว่ายน้ำ เดินเร็ว วิ่งเหยาะ ๆ กอล์ฟ หรือเล่นปิงปอง

เลือดกรุ๊ปเอบี
เปรียบเสมือนส่วนผสมของกรุ๊ปเอและบี ให้สังเกตตนเองว่า มักเลือกรับประทานอาหารของกรุ๊ปเอ หรือกรุ๊ปบีมากกว่ากัน ก็ให้ออกกำลังกายตามลักษณะของเลือดกรุ๊ปนั้น แต่ควรเพิ่มการออกกำลังกายให้เหมาะกับเลือดอีกกรุ๊ปด้วย เช่น มักรับประทานผักและผลไม้อย่างคนเลือดกรุ๊ปเอ ก็ให้ออกกำลังกายแบบช้า ๆ เป็นหลัก และเสริมด้วยการออกกำลังกายของคนเลือดกรุ๊ปบีบ้าง

เลือดกรุ๊ปโอ
เหมาะกับการออกกำลังกายชนิดที่ต้องออกแรงมาก เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล วิ่งทางไกล ชกมวย เนื่องจากสภาพร่างกายสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง และผักได้ในปริมาณมาก ทำให้มีโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรง กล้ามเนื้อกระชับแน่น

แต่ไม่ว่าคุณจะมีกรุ๊ปเลือดใด ต้องไม่ลืมการเดินเร็ว 10 นาที หลังจากออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือดทุกครั้ง นอกจากนี้ยังควรออกมายืดเส้นยืดสายเคลื่อนไหวร่างกาย ให้ผิวหนังถูกแสงแดดราว 20-30 นาที ด้วย

ข้อมูลจาก : นิตยสาร คู่หูเดินทาง
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
VISITOR INFORMATION BBB44
VISITOR INFORMATION BBB44
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย! จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB44
Promotion Credit Card in BBB44
รวมโปรบัตรเครดิต แจ๋วๆ ทั้งหมดภายในงาน ทั้ง Cash Back , ของแถม มากมายยย!
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลุ้นรับฟรี!! ของรางวัลใหญ่ มูลค่ารวมกว่า 40,000 บาท