ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
สนมะ..!! ออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือด

สนมะ..!! ออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือด 

การออกกำลังให้ได้ผลดีมีประสิทธิภาพสูงสุดนั้น นอกจากความชอบในกิจกรรมกีฬานั้น ๆ สภาพร่างกายที่เอื้ออำนวยแล้ว กรุ๊ปเลือดก็มีความสัมพันธ์กับการออกกำลังกายด้วย ลองมาดูกันว่า คุณมีกรุ๊ปเลือดอะไร และควรออกกำลังกายแบบไหนถึงจะเหมาะสม


เลือดกรุ๊ปเอ
แนะให้ออกกำลังกายแบบช้า ๆ ไม่ใช้แรงมาก อย่าง โยคะ ไทเก๊ก ชี่กง เพราะมีโครงกระดูกเล็ก หักง่าย ส่วนอาหารที่เหมาะสมของคนเลือดกรุ๊ปเอก็คือ อาหารประเภทมังสวิรัติ หรือรับประทานเนื้อสัตว์เพียงเล็กน้อย

เลือดกรุ๊ปบี
ที่รับประทานอาหารทั้งผัก ทั้งเนื้อสัตว์ได้ในสัดส่วนที่เท่ากัน จึงมีความว่องไวให้ออกกำลังกายอย่างสมดุล ไม่หักโหมหรือเชื่องช้าเกินไป อย่างเช่น การว่ายน้ำ เดินเร็ว วิ่งเหยาะ ๆ กอล์ฟ หรือเล่นปิงปอง

เลือดกรุ๊ปเอบี
เปรียบเสมือนส่วนผสมของกรุ๊ปเอและบี ให้สังเกตตนเองว่า มักเลือกรับประทานอาหารของกรุ๊ปเอ หรือกรุ๊ปบีมากกว่ากัน ก็ให้ออกกำลังกายตามลักษณะของเลือดกรุ๊ปนั้น แต่ควรเพิ่มการออกกำลังกายให้เหมาะกับเลือดอีกกรุ๊ปด้วย เช่น มักรับประทานผักและผลไม้อย่างคนเลือดกรุ๊ปเอ ก็ให้ออกกำลังกายแบบช้า ๆ เป็นหลัก และเสริมด้วยการออกกำลังกายของคนเลือดกรุ๊ปบีบ้าง

เลือดกรุ๊ปโอ
เหมาะกับการออกกำลังกายชนิดที่ต้องออกแรงมาก เช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล วิ่งทางไกล ชกมวย เนื่องจากสภาพร่างกายสามารถบริโภคเนื้อสัตว์ที่มีไขมันสูง และผักได้ในปริมาณมาก ทำให้มีโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรง กล้ามเนื้อกระชับแน่น

แต่ไม่ว่าคุณจะมีกรุ๊ปเลือดใด ต้องไม่ลืมการเดินเร็ว 10 นาที หลังจากออกกำลังกายตามกรุ๊ปเลือดทุกครั้ง นอกจากนี้ยังควรออกมายืดเส้นยืดสายเคลื่อนไหวร่างกาย ให้ผิวหนังถูกแสงแดดราว 20-30 นาที ด้วย

ข้อมูลจาก : นิตยสาร คู่หูเดินทาง
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all