ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
แม่ๆต้องรู้! ก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูกรัก

สิ่งที่ควรรู้ ! ก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูกน้อย


 

คาร์ซีทมีกี่ประเภท ?!

ประเภทของคาร์ซีทจะจำแนกตามอายุ ส่วนสูง และขนาดตัวของเด็ก ดังนี้

คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ
มักมีด้ามจับอยู่ด้านบน สามารถถอดออกจากฐานที่ยึดกับเบาะรถได้ และต้องติดตั้งโดยหันหน้าเข้าหาเบาะหลังเท่านั้น เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดถึง 2 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักและส่วนสูงตามที่ระบุไว้

คาร์ซีทแบบหันไปข้างหน้ารถ
ติดตั้งโดยยึดติดกับเบาะหลัง และหันไปข้างหน้ารถเหมือนเบาะรถปกติ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักและส่วนสูงตามที่ระบุไว้

คาร์ซีท Ailebebe รุ่น Swing Moon Premium S Natural สีฟ้ายีนส์
สำหรับเด็กวัย 9 เดือน – 7 ปี (หรือน้ำหนัก 9 – 25 กก.) , เบาะมีขนาดใหญ่นั่งสบายเหมาะกับสรีระน้องที่กำลังมีการเจริญเติบโต , ปรับเอนได้ 3 ระดับคาร์ซีทแบบที่นั่งเสริม
ติดตั้งโดยยึดกับเบาะหลัง และหันไปข้างหน้ารถเหมือนเบาะรถปกติ ใช้สำหรับเด็กที่โตเกินกว่าจะนั่งคาร์ซีทแบบหันไปข้างหน้ารถได้ เหมาะกับเด็กอายุ 5 ปี ขึ้นไป และสามารถใช้งานได้จนกว่าเด็กจะโตพอคาดเข็มขัดนิรภัยได้

Glowy Star คาร์ซีท Banana Smooties II Carseat

คาร์ซีทที่ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 6 ขวบ หรือ (0-25 Kg) Banana Smoothies Carseat คาร์ซีทผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย
วิธีการเลือกซื้อคาร์ซีท

นอกจากการเลือกซื้อคาร์ซีทตามประเภทที่เหมาะสมกับอายุและขนาดตัวของเด็กแล้ว ผู้ปกครองอาจต้องคำนึงถึงอุปกรณ์และองค์ประกอบอื่น ๆ ของคาร์ซีทด้วย เช่น

เข็มขัดนิรภัย เข็มขัดนิรภัยของคาร์ซีทควรผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และควรเป็นเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด  เพราะจะปลอดภัยกว่าแบบ 3 จุด


มาตรฐานความปลอดภัย
เนื่องจากยังไม่มีหน่วยงานภาครัฐใด ๆ ที่รับรองมาตรฐานของคาร์ซีทซึ่งถูกผลิตและนำเข้ามาในประเทศไทยโดยเฉพาะ ดังนั้น ผู้ใช้ควรเลือกคาร์ซีทที่ผ่านมาตรฐานจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

DAIICHI เปิดรับ Pre-order รุ่น First7 Plus สี Organic Brown
ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 7 ขวบหรือน้ำหนัก 25 กิโลกรัมได้อย่างดีเยี่ยม ติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและออก ติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัยความใหม่ของผลิตภัณฑ์
การซื้อคาร์ซีทมือหนึ่งซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ย่อมดีกว่า เพราะเพิ่งถูกผลิตและยังไม่ผ่านการใช้งาน เสี่ยงต่อการชำรุดเสียหายน้อยกว่า แต่หากจำเป็นต้องซื้อสินค้ามือสอง ควรสังเกตว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีชิ้นส่วนใดขาดหายไป ไม่มีรอยแตก หรือรอยร้าว และไม่เคยผ่านอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน เพราะอาจส่งผลต่อการทำงานของระบบนิรภัยได้


ราคา
อย่าตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากราคาเพียงอย่างเดียว เพราะคาร์ซีทที่มีราคาสูง ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าจะใช้งานได้ดีกว่า หรือปลอดภัยกว่าเสมอไปขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.pobpad.com/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB56
VISITOR INFORMATION BBB56
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB56
Promotion Credit Card in BBB56
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ