ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
แม่ๆต้องรู้! ก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูกรัก

สิ่งที่ควรรู้ ! ก่อนซื้อคาร์ซีทให้ลูกน้อย


 

คาร์ซีทมีกี่ประเภท ?!

ประเภทของคาร์ซีทจะจำแนกตามอายุ ส่วนสูง และขนาดตัวของเด็ก ดังนี้

คาร์ซีทแบบหันหน้าเข้าหาเบาะ
มักมีด้ามจับอยู่ด้านบน สามารถถอดออกจากฐานที่ยึดกับเบาะรถได้ และต้องติดตั้งโดยหันหน้าเข้าหาเบาะหลังเท่านั้น เหมาะสำหรับทารกแรกเกิดถึง 2 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักและส่วนสูงตามที่ระบุไว้

คาร์ซีทแบบหันไปข้างหน้ารถ
ติดตั้งโดยยึดติดกับเบาะหลัง และหันไปข้างหน้ารถเหมือนเบาะรถปกติ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 2-5 ปี หรือเด็กที่มีน้ำหนักและส่วนสูงตามที่ระบุไว้

คาร์ซีท Ailebebe รุ่น Swing Moon Premium S Natural สีฟ้ายีนส์
สำหรับเด็กวัย 9 เดือน – 7 ปี (หรือน้ำหนัก 9 – 25 กก.) , เบาะมีขนาดใหญ่นั่งสบายเหมาะกับสรีระน้องที่กำลังมีการเจริญเติบโต , ปรับเอนได้ 3 ระดับคาร์ซีทแบบที่นั่งเสริม
ติดตั้งโดยยึดกับเบาะหลัง และหันไปข้างหน้ารถเหมือนเบาะรถปกติ ใช้สำหรับเด็กที่โตเกินกว่าจะนั่งคาร์ซีทแบบหันไปข้างหน้ารถได้ เหมาะกับเด็กอายุ 5 ปี ขึ้นไป และสามารถใช้งานได้จนกว่าเด็กจะโตพอคาดเข็มขัดนิรภัยได้

Glowy Star คาร์ซีท Banana Smooties II Carseat

คาร์ซีทที่ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด – 6 ขวบ หรือ (0-25 Kg) Banana Smoothies Carseat คาร์ซีทผ่านการตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัย
วิธีการเลือกซื้อคาร์ซีท

นอกจากการเลือกซื้อคาร์ซีทตามประเภทที่เหมาะสมกับอายุและขนาดตัวของเด็กแล้ว ผู้ปกครองอาจต้องคำนึงถึงอุปกรณ์และองค์ประกอบอื่น ๆ ของคาร์ซีทด้วย เช่น

เข็มขัดนิรภัย เข็มขัดนิรภัยของคาร์ซีทควรผ่านเกณฑ์มาตรฐาน และควรเป็นเข็มขัดนิรภัยแบบ 5 จุด  เพราะจะปลอดภัยกว่าแบบ 3 จุด


มาตรฐานความปลอดภัย
เนื่องจากยังไม่มีหน่วยงานภาครัฐใด ๆ ที่รับรองมาตรฐานของคาร์ซีทซึ่งถูกผลิตและนำเข้ามาในประเทศไทยโดยเฉพาะ ดังนั้น ผู้ใช้ควรเลือกคาร์ซีทที่ผ่านมาตรฐานจากแหล่งที่น่าเชื่อถือ เช่น Federal Motor Vehicle Safety Standard 213 ของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น

DAIICHI เปิดรับ Pre-order รุ่น First7 Plus สี Organic Brown
ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 7 ขวบหรือน้ำหนัก 25 กิโลกรัมได้อย่างดีเยี่ยม ติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและออก ติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัยความใหม่ของผลิตภัณฑ์
การซื้อคาร์ซีทมือหนึ่งซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ย่อมดีกว่า เพราะเพิ่งถูกผลิตและยังไม่ผ่านการใช้งาน เสี่ยงต่อการชำรุดเสียหายน้อยกว่า แต่หากจำเป็นต้องซื้อสินค้ามือสอง ควรสังเกตว่าผลิตภัณฑ์นั้นไม่มีชิ้นส่วนใดขาดหายไป ไม่มีรอยแตก หรือรอยร้าว และไม่เคยผ่านอุบัติเหตุทางรถยนต์มาก่อน เพราะอาจส่งผลต่อการทำงานของระบบนิรภัยได้


ราคา
อย่าตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากราคาเพียงอย่างเดียว เพราะคาร์ซีทที่มีราคาสูง ไม่ได้เป็นตัวบ่งชี้ว่าจะใช้งานได้ดีกว่า หรือปลอดภัยกว่าเสมอไปขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.pobpad.com/

News Others
Promotion Credit Card in BBB54
Promotion Credit Card in BBB54
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเงิน สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ
ครอบครัว BBB บริจาคเงิน สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ
ทุนมะเร็งในเด็ก, ทุน OPD เด็ก, ทุนศัลยกรรมในเด็ก
Sponsors
view all
Banner
view all