ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
การลุก นั่ง ยืน เมื่อครรภ์ใหญ่มาก
การลุก นั่ง ยืน เมื่อครรภ์ใหญ่มาก มีบ่อยครั้งที่หญิงมีครรภ์ในระยะเดือนท้ายๆ ของการตั้งครรภ์มักจะประสบอุบัติเหตุ เช่น ลื่น หกล้ม ก้นกระแทก จนกระดูกก้นกบหัก และบางครั้งทำให้เกิดการแท้งลูกก็มี ทั้งนี้เพราะระยะนี้การทรงตัวจะลำบากมากขึ้น ครรภ์ที่ใหญ่ขึ้นทำให้หน้าท้องยื่นไปข้างหน้า ขณะเดียวกันแผ่นหลังจะแอ่นมากขึ้น คุณจะรู้สึกปวดเมื่อยหลังง่ายกว่าปกติ จึงควรระมัดระวังทุกย่างก้าว การจะลุกนั่งหรือยืนจึงควรทำด้วยความระมัดระวัง อย่ารีบร้อนถ้าเหนื่อยหรือเมื่อยก็ควรพักผ่อนสักครู่ให้หายเหนื่อยก่อน จึงค่อยปฏิบัติภารกิจต่อไป 

ฝึกนั่งที่ถูกวิธีเมื่อท้องโตมากขึ้น 

การนั่งที่ถูกวิธีจะช่วยลดอาการปวดหลังและช่วยทำให้กล้ามเนื้อต้นขาและบริเวณเชิงกรานยืดหยุ่นขึ้น โดยให้นั่งลงกับพื้นราบ ให้หลังตั้งตรงเสมอแบะขาให้หัวเข่าบานออกโดยที่บริเวณฝ่าเท้าเข้าหากันแล้วค่อยๆ เคลื่อนฝ่าเท้าบนพื้นราบเข้าหาตัว มาหยุดตรงจุดที่คุณรู้สึกตึงๆ กล้ามเนื้อ แล้วหยุดตรงจุดนั้นสัก 10 วินาที จึงเคลื่อนฝ่าเท้าออกไป โดยที่หลังของคุณต้องตรงไว้ตลอดเวลา 

  
 ข้อมูลจาก : http://www.maedek.net/detail_tip.php?case_id=96&type_id=1&cate_id=1
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
คุณควรทำอย่างไร หลังจากแผดเสียงใส่ลูก
เชื่อว่ามีแม่น้อยคนนักที่จะไม่เสียงดังใส่ลูกน้อย โดยเฉพาะแม่ที่เลี้ยงลูกเองแบบเต็มเวลา ซึ่งจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา เราเป็นปุถุชนคนธรรมดา ก็ต้องมีสติหลุดกันไปบ้าง สิ่งสำคัญที่สุดคือ หลังจากเราแผดเสียงใส่ลูกไปแล้ว คุณแม่ ๆ จะทำอย่างไร จะใช่สิ่งเหล่านี้หรือเปล่า
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่จะทำให้คุณรู้จักลูกๆ ของคุณดีขึ้น
คำถามที่ลูกชายอยากให้คุณถามเธอ และ คำถามที่ลูกสาวอยากให้คุณถามเธอ