ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี!
วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี! เป็นความรู้ทั่วไปที่ไม่ควรมองข้ามเป็นเด็ดขาดเลยนะค่ะสำหรับวิธีอาบน้ำทารก ถ้าเป็นคุณแม่มือใหม่แล้วหล่ะก็ วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธีจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่สำคัญมาก ๆ เพราะว่าทารกช่วงเวลานี้จะเป็นช่วงเวลาที่ต้องได้รับการดูแล การเอาใจใส่ และการทะนุถนอมอย่างที่สุด แล้ว วิธีอาบน้ำทารก ก็เป็นอีกหนึงอย่างที่ไม่ว่าคุณแม่ท่านไหน ๆ ก็ก็ต้องให้ความสำคัญอย่างมาก ดังนั้นวันนี้เราก็เลยนำเอา วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธีมาฝากทั้งคนที่เตรียมพร้อมที่จะเป็นคุณแม่และคุณแม่มือใหม่อีกหลาย ๆ ท่าน รวมไปถึงคุณแม่มือเก่าที่กำลังจะมีน้องหนูใหม่มาเป็นสมาชิคให้ได้รู้กันค่ะ งั้นเราก้ไปดูวิธีอาบน้ำทารกให้ถูกวิธีกันเลยดีกว่านะค่ะว่าจะมีขั้นตอนอย่างไร รับรองว่าทริปเพื่อลูกน้อยที่เรานำมาแนะนำจะเป็นประโยชน์ที่คุณแม่ทั้งหลายไม่ควรมองข้าม แล้วอีกหนึ่งปัญหาการดูแลลูกน้อยของคุณแม่จะไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งอยากอีกต่อไปค่ะ


4 วิธีอาบน้ำทารก ให้ถูกวิธี
  1. การเช็ดตัว ทำในกรณีที่สายสะดือยังไม่หลุด ควรทำความสะอาดวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เพราะถ้าอาบน้ำจะทำให้สะดือแฉะทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ทารกได้ง่าย
  2. การอาบน้ำ เมื่อเด็กอายุได้ 7-10 วัน สายสะดือจะแห้งและหลุดซึ่งเมื่อเป็นอย่างนี้ก็ให้เปลี่ยนจากการเช็ดตัวมาเป็นอาบน้ำแทนเพื่อความทั่วถึงในการทำความสะอาด
  3. การสระผม ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดตัวหรืออาบน้ำควรสระผมให้ลูกด้วยวันละ 1 ครั้ง แต่ถ้าอากาศเย็นอาจสระวันเว้นวันแทน
  4. การอาบน้ำให้ลูก ไม่เพียงแต่จะทำให้ลูกสบายกายเท่านั้น เพราะถ้าคุณพ่อคุณแม่ทำให้ลูกด้วยความใส่ใจ เอาใจใส่ และอ่อนโยน สิ่งเหล่านี้ทำให้ลูกสัมผัสได้ถึงความอบอุ่น ความปลอดภัย และก่อให้เกิดสัมพันธภาพและความรักที่มีต่อกันในที่สุดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก woman story ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเงิน สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ
ครอบครัว BBB บริจาคเงิน สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ
ทุนมะเร็งในเด็ก, ทุน OPD เด็ก, ทุนศัลยกรรมในเด็ก
VISITOR INFORMATION BBB53
VISITOR INFORMATION BBB53
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย