ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
ดูแลเบบี๋ยังไง ?! ให้ห่างไกล...กรดไหลย้อน

ดูแลลูกน้อยยังไง?! ให้ห่างไกล...กรดไหลย้อน


 

          การใช้หมอนทารก อาจจะช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง แต่คงจะดีกว่าหากพยายามป้องกันตั้งแต่ต้นเหตุ โดยเราก็มีเคล็ดลับการดูแลลูกน้อย ให้ห่างไกลจากกรดไหลย้อน มาบอกต่อกัน ดังนี้

ให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย

อาจสนับสนุนให้ทารกดื่มนมเยอะๆ ก็จริง แต่การให้ทารกดื่มนมในปริมาณมากในครั้งเดียว ก็จะทำให้เกิดอาการกรดไหลย้อนได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรให้ลูกดื่มนมครั้งละน้อย แต่เน้นที่การให้ดื่มบ่อยๆ แทนจะดีกว่า ซึ่งก็จะทำให้ลูกได้รับนมแม่ในปริมาณที่เพียงพอเช่นกัน

เน้นนมแม่เป็นหลัก

นมแม่คือนมที่ดีที่สุดสำหรับลูก และมักจะไม่ค่อยทำให้ลูกเป็นกรดไหลย้อนมากนัก ดังนั้น จึงควรเน้นให้ลูกดื่มนมแม่เป็นหลัก แต่ทั้งนี้ตัวคุณแม่เองก็ต้องระมัดระวัง อย่าทานอาหารที่มีรสจัด หรือรสเผ็ดมากเกินไปด้วย

จัดท่านอนให้ลูกนอนตะแคงซ้าย

ควรจัดท่านอนให้ลูกอย่างเหมาะสม โดยท่านอนที่จะช่วยป้องกันอาการกรดไหลย้อนได้ดี ก็คือท่าตะแคงซ้ายนั่นเอง และควรหนุนศีรษะลูกให้สูงขึ้นเล็กน้อย ซึ่งการใช้หมอนกันกรดไหลย้อนในเด็กจะช่วยได้ดีมาก

MumMom หมอนกันกรดไหลย้อน รุ่น mini
ลดการแหวะนมหลังให้นม, ไม่ทำให้ศรีษะแบน, ผลิตจาก Memory Foam จาก Germany ที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่นเหมือนยางพารา, รับแรงกดทับได้ดีใช้ที่นอนและหมอนป้องกันกรดไหลย้อน
โดยเลือกที่มีมาตรฐาน และมีระดับองศาความเอียงอย่างเหมาะสม เพื่อให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ซึ่งคุณสมบัติที่โดดเด่นของหมอนป้องกันกรดไหลย้อนก็มีดังนี้


1. ป้องกันกรดไหลย้อน

หมอนจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้ดี เพราะขณะที่เด็กทารกนอนหนุนหมอน หัวจะสูงขึ้น ทำให้ทางเดินอาหารส่วนบนสูงกว่าส่วนล่าง กรดในกระเพาะจึงไม่สามารถไหลย้อนกลับขึ้นมาได้ ซึ่งต่างจากการนอนบนหมอนธรรมดา ที่มีความราบเรียบเกินไป จึงทำให้กรดไหลย้อนได้ง่ายนั่นเอง

PAPA BABY ที่นอนกันกรดไหลย้อนลดการแหวะนม รุ่น H-57
ป้องกันการเป็นกรดไหลย้อน, ที่นอนหนา นุ่ม มีที่กั้นตก, เอียง 15 องศา ระดับที่เหมาะสม ลดการแหวะนม, มีช่องเก็บของด้านข้าง 2 ข้าง 


 

2. ลดอาการแหวะนม

ใช้หลักการเดียวกันกับการป้องกันกรดไหลย้อน กล่าวคือเมื่อลูกดื่มนม นมส่วนหนึ่งอาจจะไหลย้อนกลับขึ้นมาทำให้ลูกน้อยเกิดอาการแหวะได้ ซึ่งการใช้หมอนทารก ก็จะช่วยลดการไหลย้อนกลับของน้ำนมได้ดี

Clevamama ที่นอนกันแหวะนม ClevaSleep® Plus Elevated Support
ที่นอนกันแหวะนม มีการออกแบบที่นอนเป็นความชัน เพื่อป้องกันอาการแหวะนม กรดไหลน้อน โคลิก และหายใจติดขัดของทารกให้ลดน้อยลง


 

3. มีความนุ่มสบาย

หมอนป้องกันกรดไหลย้อนในเด็กส่วนใหญ่ จะผลิตจากวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีคุณภาพ จึงมีความนุ่ม ให้ลูกน้อยรู้สึกสบายทันทีที่นอนบนหมอน และแน่นอนว่าจะช่วยให้ลูกน้อยนอนหลับได้อย่างสนิท มากกว่าเดิมเช่นกัน

4. ทำให้หัวทารกทุยสวย

นอกจากจะช่วยป้องกันกรดไหลย้อนได้แล้ว การให้ลูกนอนบนหมอนประเภทนี้ ก็จะทำให้หัวของลูกทุยสวยอีกด้วย เพราะไม่เกิดการกดทับศีรษะมากเกินไป และถูกออกแบบมาให้รับกับสรีระของศีรษะทารกได้แบบพอดี

5. มั่นใจปลอดภัยชัวร์

เพราะหมอนกันกรดไหลย้อนในเด็ก ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ และผ่านการรับรองแล้วว่าปลอดภัยต่อเด็กจริง จึงมั่นใจเมื่อนำมาใช้กับลูกรักของคุณได้เลยขอบคุณข้อมูลจาก
https://konthong.com/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ