ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
ก้าวแรกของลูก อุปกรณ์ตัวช่วยจำเป็นหรือไม่ ?!

ก้าวแรกของลูก ควรมีอุปกรณ์ช่วยหรือไม่ ?!


          พัฒนาการก้าวแรกของลูก เริ่มขึ้นนับตั้งแต่เมื่อกล้ามเนื้อคอ ลำตัว แขน และขา แข็งแรง เขาจะค่อย ๆ พลิกตัวคว่ำ คลาน ตั้งไข่ เกาะเดินและสู่ก้าวแรกด้วยสองเท้าน้อย ๆ ของเขาโดยที่พ่อหรือไม่ต้องช่วยอีกต่อไป ในแต่ละขั้นตอนของการพัฒนาการก้าวของลูก คุณสามารถทำให้เขาก้าวแต่ละขั้นอย่างมั่นใจได้


- ตั้งไข่
 การพยุงให้เขาลุกขึ้นยืน ก่อนที่จะปล่อยมือให้เขายืนด้วยสองขาของตัวเอง แม้เพียงครู่ ก็สร้างความมั่นใจให้กับเขาได้แล้ว

- เกาะเดิน นอกจากโซฟาแล้ว สองมือของคุณก็ช่วยให้เขาหัดเดินได้เหมือนกัน ให้เขาได้แตะปลายมือของคุณ แล้วก้าวเดินไปพร้อมๆ กัน การเดินเท้าเปล่าในพื้นผิวที่แตกต่างกัน จะช่วยกระตุ้นให้ก้าวหน้าเร็วขึ้น

เมื่อเขาเกาะมือของคุณจนลุกขึ้นยืนได้ แล้วน้ำหนักไม่ได้อยู่ที่มือทั้งสองข้างของคุณอีกต่อไป แสดงว่าเจ้าหนูพร้อมที่จะก้าวเดินด้วยตัวเองได้แล้ว คุณควรเปลี่ยนมาใช้มือเดียว ในการจูงให้เขาก้าวเดิน เมื่อเขาล้ม อย่าทำตกใจ แต่ให้ทำเป็นเรื่องสนุก และ กระตุ้นให้เขาลุกขึ้นด้วยตัวเอง


          แต่
นอกจากความมุ่งมั่นตั้งใจเต็มร้อยของคุณแล้ว ของเล่นบางชิ้นก็มีส่วนช่วยทุ่นแรงคุณแม่ได้ด้วย อย่างเช่น ตุ๊กตาไขลาน จะช่วยดึงดูด ความสนใจทำให้ลูกวัยหัดคลานอยากติดตามไปหยิบเอาของเล่นชิ้นนั้นมาสำรวจใกล้ๆ 
และเมื่อเขาโตขึ้นมาอีกหน่อย ไอเทมสำหรับการหัดเดินก็จำเป็นไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรถขาไถ รถผลักเดิน หรือรถพยุงตัว ซึ่งขอเน้นย้ำว่าต้องใช้ให้เหมาะสมกับวัยของลูก ที่สำคัญต้องเลือกซื้อโดยคำนึงถึงสิ่งต่อไปนี้

1. เลือกจากวัสดุ

รถหัดเดิน-04รถหัดเดินสำหรับเด็กนั้นหลักๆ แล้วมีวัสดุอยู่สองแบบ คือรถหัดเดินแบบไม้และรถหัดเดินแบบพลาสติก ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน เช่น รถหัดเดินแบบไม้จะให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติ แข็งแรงทนทานและอบอุ่น แถมยังปลอดภัยสำหรับใช้หัดเดิน แต่ก็มีข้อเสียที่เสียงดังเมื่อกระทบกับพื้น ในขณะที่รถหัดเดินแบบพลาสติกนั้นมีสีสันสวยงามดึงดูดใจเด็กๆ ให้สนุกสนานเพลิดเพลินขณะหัดเดิน

Bright Starts รถขาไถสิงโตพ่นบอล
สามารถนั่งเล่นบนเบาะได้, มีล้อสำหรับการเคลื่อนไหว, สามารถปรับเปลี่ยนเป็นรถผลักเดิน2. เลือกจากความปลอดภัย

รถหัดเดิน-01ถ้าเป็นของใช้สำหรับเด็กความปลอดภัยคือเรื่องที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ โดยเฉพาะเด็กในวัยหัดเดิน ฉะนั้นพ่อแม่จึงต้องคำนึงถึงความปลอดภัย เช่น ความแข็งแรงของรถหัดเดิน และช่องระหว่างล้อและมุมต่างๆ ที่เด็กอาจเอานิ้วไปแหย่ จนเกิดการบาดเจ็บได้ พ่อแม่จึงควรเลือกซื้อรถหัดเดินที่ไม่มีช่องระหว่างล้อหรือมุมแหลมคม

Chicco - รถหัดเดิน Baby Walker
รถหัดเดิน Baby Walker ของเล่นที่ช่วยให้ลูกน้อยก้าวเดินไปอย่างปลอดภัย กระตุ้นให้เด็กหัดเดินโดยเมื่อเด็กเดินจะมีเสียงดนตรีดังขึ้นและเสียงดนตรีจะหยุดเมื่อเด็กหยุดเดิน3. เลือกจากมาตรฐาน

รถหัดเดิน-03มาตรฐานความปลอดภัยในที่นี้ คือมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (มอก.) เพื่อแสดงถึงความปลอดภัยในการใช้งานรถหัดเดิน ซึ่งทางสำนักงานจะตรวจสอบเรื่องความปลอดภัยของชิ้นส่วนต่าง ๆ ว่ามีชิ้นส่วนที่เป็นอันตรายต่อเด็กหรือไม่ และนอกเหนือจากมาตรฐานนี้แล้ว ยังสามารถดูการรับรองอื่นๆ ของต่างประเทศได้ เช่น ST (ญี่ปุ่น), ASTM (อเมริกา), CE (ยุโรป) เป็นต้น

Fin babiesplus รถหัดเดินหน้าแมว มีเสียงดนตรีและหลังคาบังแดด รุ่น CAR-3480
โครงสร้างเหล็กอลูมิเนียมคุณภาพดี แข้งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักหนูน้อยๆด้ถึง 15 กิโลกรัมหรือตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปถึง 1 ปี4. เลือกจากระบบป้องกันการหกล้ม

รถหัดเดิน-02เด็กในวัยหัดเดินมักจะหกล้มหกลุกบ่อย ๆ โดยเฉพาะรถหัดเดินแบบพลาสติกบางรุ่นที่มีน้ำหนักเบา ไม่สามารถรับน้ำหนักของเด็ก ๆ ได้ ดังนั้นต้องเลือกรถหัดเดินที่มีน้ำหนักที่เหมาะสม ในขณะที่แฮนด์จับต้องสามารถปรับระดับได้เพื่อให้พอดีกับแต่ละช่วงวัยและจับถนัดมือ ตลอดจนฟังก์ชันป้องกันความปลอดภัยอื่นๆ ในรถหัดเดิน เช่น ยางติดล้อ ที่ป้องกันไม่ให้ตัวรถพุ่งเร็วเกินไป เป็นต้นเรียบเรียงจาก
http://www.phyathai-sriracha.com/ และ https://portal.weloveshopping.com/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ