ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
เคล็ดลับทำความสะอาดของใช้ของเล่นลูกให้สะอาดและปลอดภัย

เคล็ดลับทำความสะอาดของใช้ของเล่นลูกให้สะอาดและปลอดภัย


เสื้อผ้า

          วิธีซักเสื้อผ้าเด็กให้สะอาด ปราศจากเชื้อโรคกวนใจ ขั้นแรกต้องนำน้ำยาซักผ้าเด็กที่มีสารฆ่าเชื้อโรคแต่อ่อนโยนและปลอดภัย มากำจัดคราบน้ำมูก คราบน้ำลาย และคราบสกปรกต่าง ๆ ออกให้เกลี้ยงก่อน เนื่องจากคราบเหล่านี้จะทำให้เกิดแบคทีเรียสะสมจนเกิดอันตราย

Putto Houzz ผงล้าง ผงทำความสะอาดเครื่องซักผ้า สกัดจากพืชธรรมชาติ จากประเทศเกาหลี
ทำจากพืชธรรมชาติ ปลอดสารเคมีอันตราย, สามารถกำจัดสิ่งสกปรก เชื้อโรค ลดการสะสมของแบคทีเรีย ได้ดี ไม่มีกลิ่นตกค้าง ทำให้ผ้ามีกลิ่นหอม สดชื่น สะอาด , สามารถใช้ได้ทั้งเครื่องฝาหน้า และฝาบนเป้อุ้มเด็ก

          ส่วนใหญ่แล้วเป้อุ้มเด็กสามารถทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าได้ตามปกติเลย โดยให้ใช้ฟังก์ชันน้ำเย็นกับผงซักฟอกสูตรอ่อนโยนจะดีที่สุด เป้อุ้มเด็กควรล้างให้สะอาดก่อนใช้ครั้งแรก แต่ไม่ต้องจำเป็นต้องล้างหลังใช้งานทุกครั้ง ให้เว้นระยะได้ตามความสะดวกและเหมาะสม

รถเข็นเด็ก

          รถเข็นเด็กก็เป็นอีกหนึ่งของใช้ที่ต้องทำความสะอาด โดยบางยี่ห้อสามารถถอดส่วนที่เป็นผ้าออกมาซักในเครื่องซักผ้าได้ แต่บางรุ่นก็ไม่แนะนำให้ถอดและซัก ฉะนั้นจึงต้องทำความสะอาดด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำผสมสบู่อ่อน ๆ แทน

Lamoon Baby - [เซท] น้ำยาทำความสะอาดของใช้เด็กออร์แกนิค 1 ขวด + 2 ถุง รีฟิล ( โปรโมชั่น ถึง 15 ก.ย.64 )
ละมุน น้ำยาทำความสะอาดของใช้เด็กออร์แกนิค ช่วยลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดโรคท้องร่วง ไม่ทิ้งสารตกค้าง คาร์ซีท

          ผสมน้ำอุ่นกับสบู่สูตรอ่อนโยนเข้าด้วยกัน จากนั้นนำผ้าสะอาดชุบลงไปและบิดให้พอเปียกหมาด นำไปเช็ดให้ทั่วทั้งเบาะ รวมถึงเข็มขัดและสายรัดด้วย เสร็จแล้วก็ผึ่งให้แห้ง ดูดฝุ่น สิ่งสกปรก และเศษอาหารออกก่อนประกอบกลับเข้าไปใหม่ ควรทำแบบนี้เป็นประจำ หรือทุกครั้งที่ลูกทำเลอะ

อ่างอาบน้ำเด็ก

          อ่างอาบน้ำเด็กจำเป็นต้องทำความสะอาดทั้งก่อนและหลังใช้งาน โดยก่อนใช้ให้ฉีดสเปรย์สูตรธรรมชาติลงไป แล้วเช็ดตามด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ เนื่องจากผ้าชนิดนี้สามารถดักจับสิ่งปรกออกจากอ่างอาบน้ำได้เป็นอย่างดี ส่วนหลังอาบน้ำให้ฉีดสเปรย์สูตรแอนตี้แบคทีเรียลงไปเพื่อช่วยป้องกันและทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

Pipper Standard น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ กลิ่นยูคาลิปตัส 500 มล.
ฉีดน้ำยาทำความสะอาดทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วเช็ดออก โดยไม่ต้องล้างน้ำซ้ำ มีประสิทธิภาพกับทุกพื้นผิวภายในบ้านของเล่นเด็ก

          เป็นหนึ่งในแหล่งสะสมเชื้อโรค ต้องหมั่นทำความสะอาดเสมอ ๆ โดยเลือกให้เหมาะสมกับวัตถุที่ใช้ทำ ทำจากผ้าก็อาจจะซักได้ ทำจากไม้ก็ต้องขัดถูล้าง ทำจากพลาสติกก็ต้องเช็ดขัดถูเป็นต้น

ยางกัดและจุกนมปลอม

          นอกจากการล้างด้วยน้ำยาล้างจานของเด็กแล้ว เรายังต้องนำจุกนมปลอม หรือยางกัดสำหรับเด็ก ไปต้มในน้ำร้อนเพื่อช่วยกำจัดเชื้อโรคและฆ่าเชื้อแบคทีเรียด้วย โดยควรทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน หรือทำทุกครั้งหลังลูกทำตกพื้น สัตว์เลี้ยงมาเลีย หรือมีสิ่งสกปรกมามาเกาะ

ขวดนมเด็ก

          คุณพ่อ-คุณแม่ส่วนใหญ่ มักจะล้างขวดนมเด็กด้วยการผสมน้ำเปล่าเข้ากับสบู่หรือน้ำยาล้างจานเด็ก จากนั้นก็ใช้แปรงทะลวงเข้าไปจัดการภายในทุกซอกทุกมุม ฉะนั้นถ้าจะให้การล้างขวดนมเป็นไปอย่างดีและมีประสิทธิภาพ อย่าลืมทำความสะอาดแปรงล้างขวดเป็นประจำทุกวัน หรืออย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้งด้วย

อุปกรณ์การกินของเด็ก

          การล้างอุปกรณ์การกินของเด็ก เช่น จาน ชาม ถ้วย ช้อน ก็เหมือนกับการล้างอุปกรณ์การกินของผู้ใหญ่เลย คือ สามารถล้างได้ด้วยมือ เริ่มต้นด้วยการฉีดน้ำ ตามด้วยเช็ดสบู่หรือน้ำยาล้างจานเด็กสูตรอ่อนโยน จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นที่สะอาด สิ่งสำคัญ คือ ต้องล้างภาชนะทุกชิ้นทันทีหลังใช้งานเสร็จ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคสะสมและหมักหมมนั่นเอง

อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่อยากกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกออกไปให้เกลี้ยง สามารถหาซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อที่ได้รับการรับรองจาก
EPA มาใช้จะดีที่สุดเรียบเรียงจาก
https://home.kapook.com/

 

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB56
VISITOR INFORMATION BBB56
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB56
Promotion Credit Card in BBB56
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ