ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
คาร์ซีท ฮีโร่ปกป้องลูกน้อย ให้ปลอดภัยจากอุบัติเหตุ !!

คาร์ซีท ฮีโร่ที่ปกป้องลูกจากอุบัติเหตุ


 

          คุณพ่อคุณแม่ทราบหรือไม่คะว่าแต่ละปี มีเด็กที่เสียชีวิตจากการไม่ใช้คาร์ซีทเฉลี่ยเป็น 100 คน และบาดเจ็บอีกเป็นพันคนต่อปี ฉะนั้นจะเรียกว่าคาร์ซีทเป็นฮีโร่ที่ช่วยป้องกันลูกของเราจากอุบัติเหตุไม่คาดฝันก็คงไม่ผิดนัก

ทำไมต้องใช้คาร์ซีท ?

คาร์ซีทเป็นที่นั่งประกอบเข็มขัดนิรภัยสำหรับเด็กโดยเฉพาะ เนื่องจากที่นั่งและเข็มขัดนิรภัยที่ติดมากับตัวรถมีรูปแบบที่ไม่เหมาะสมกับรูปร่างและสรีระของเด็ก จึงอาจเกิดอันตรายในการใช้งานและไม่สามารถป้องกันหรือลดโอกาสและความรุนแรงจากการบาดเจ็บเมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ให้กับเด็กได้


จะเริ่มใช้คาร์ซีทได้เมื่อไร ?

เริ่มใช้ได้ทุกเมื่อและทันทีที่ต้องพาลูกเดินทางไปกับรถยนต์ หากเริ่มต้นได้เร็วก็มีโอกาสสร้างความเคยชินให้กับเด็กได้เร็ว และควรใช้ต่อเนื่องตั้งแต่แรกเกิดไปจนถึงอายุประมาณ 12 ปี


รูปแบบของคาร์ซีทที่ใช้ควรพิจารณาจากอะไร ?

พิจารณาให้เหมาะสมกับช่วงวัย ส่วนสูงและน้ำหนักตัวของเด็กเป็นสำคัญ โดยทั่วไปช่วงเด็กแรกเกิดถึงน้ำหนักไม่เกิน 9 กก. ให้ใช้คาร์ซีทที่หันหน้าเข้าหาพนักพิงเบาะหลัง และเปลี่ยนไปใช้แบบหันหน้าไปทางหน้ารถได้ตั้งแต่อายุประมาณ 3-12 ปี น้ำหนักตัว 9-36 กก.

สินค้าแนะนำ!! DAIICHI เปิดรับ Pre-order รุ่น First7 Plus สี Organic Grey 
ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับเด็กแรกเกิดถึง 7 ขวบหรือน้ำหนัก 25 กิโลกรัมได้อย่างดีเยี่ยม ติดตั้งได้ทั้งแบบหันหน้าเข้าและออก ติดตั้งแบบเข็มขัดนิรภัยราคามีผลต่อระดับความปลอดภัยหรือไม่ ?

คาร์ซีทมีหลากหลายราคาให้เลือก แตกต่างกันไปตามรูปแบบ วัสดุ ลูกเล่นและความนิยม แต่สิ่งสำคัญคือการพิจารณาการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยที่เรียกว่า
ECE โดยจะมีฉลากสีส้มระบุรหัส ECE R44/04 ติดไว้อยู่ ที่เหลือก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมทางการเงินของคุณพ่อคุณแม่และความชอบของคุณลูกแล้วล่ะ

สินค้าแนะนำ!! Apramo - Unique Carseat
ใช้ได้ตั้งแต่แรกเกิด ถึง 12 ปีหรือ 36 กิโล, คาร์ซีทมาตรฐานยุโรป, หมุนได้ 360 องศาจะซื้อคาร์ซีทมือสองมาใช้งานได้หรือไม่ ?

ใช้ได้ แต่อย่าเลือกที่มีอายุเกิน
10 ปี บางกรณีอาจมีการชำรุดที่มองไม่เห็นจากอุบัติเหตุ การเลือกใช้คาร์ซีทที่เคยผ่านการใช้งานมาแล้วจึงจำเป็นต้องตรวจสอบอายุและสภาพให้ดี เนื่องจากเกี่ยวพันกับเรื่องความปลอดภัย


วิธีใช้และตำแหน่งการติดตั้งที่ถูกต้องเป็นอย่างไร ?

ตำแหน่งการติดตั้งที่แนะนำคือตำแหน่งที่นั่งด้านหลังคนขับ หรือที่นั่งด้านหลังเยื้องกับคนขับในกรณีไม่มีผู้ดูแล ขณะที่การติดตั้งด้านหน้าจะเกิดอันตรายจากการชนและระบบถุงลมนิรภัยได้
    

สินค้าแนะนำ!! AILEBEBE คาร์ซีท รุ่น Kurutto NT2 Premium สี Brown
คาร์ซีทสำหรับเด็กวัยแรกเกิด- 4 ปี หรือน้ำหนัก 18 kg. สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ด้วยมือเพียงข้างเดียว      จะฝึกลูกให้นั่งคาร์ซีทได้อย่างไร ?

วิธีการที่ดูจะง่ายที่สุดคือพาลูกนั่งคาร์ซีทตั้งแต่ยังแบเบาะ เด็กจะคุ้นเคยและไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องผิดปกติที่ต้องนั่งอยู่กับที่ตลอดการเดินทาง


จะมีวิธีรับมือเมื่อลูกไม่อยากนั่งคาร์ซีทได้อย่างไร ?

ให้ใช้วิธีการเดียวกับการรับมือกับลูกเวลาที่ดื้อหรืองอแง ควรใช้วิธีพูดคุยหรือเบี่ยงเบนความสนใจ สิ่งสำคัญที่ต้องยึดถือคือ ตราบใดที่เด็กไม่นั่งคาร์ซีทก็ไม่สามารถออกเดินทางได้


จำเป็นต้องนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่เดินทางหรือไม่ ?

ควรต้องนั่งที่คาร์ซีทตลอดเวลา โดยจัดท่าทางการนั่งและตรวจสอบสายรัดเข็มขัดนิรภัยให้ถูกต้อง หากเด็กงอแงต้องการออกจากที่นั่ง ให้คุณพ่อคุณแม่หาจุดพักรถที่ปลอดภัยก่อนพาลูกออกจากคาร์ซีทเสมอ


 

เรียบเรียงจาก https://mgronline.com/

 

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ