ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
เรื่องไม่เล็กของเด็กกับแสงแดด

เรื่องไม่เล็กของเด็กกับแสงแดด ความอบอุ่นของแสงแดดที่ทำให้รู้สึกดีต่อผิวของคุณแต่แสงแดดก็มีโทษต่อคุณและครอบครัวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กๆเพราะผิวของเด็กบอบบางมาก เมื่อถูกแสงแดดเผาไหม้จะทำให้เกิดอาการขาดน้ำและมีไข้ตามมา การถูกแสงแดดเผาไหม้เป็นเวลานานๆ นอกจากจะเกิดมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและเกิดต้อกระจกที่ดวงตาได้

แสงแดดที่อันตรายที่สุดอยู่ในช่วงเวลา 10.00 - 16.00 น. จึงควรหลีกเลี่ยงการพาเด็กออกไปในช่วงเวลาดังกล่าว

ปกป้องลูกรักจากแสงแดด

-ลูกรักที่อายุน้อยกว่า 6 เดือน ไม่ควรถูกแสงแดดโดยตรง คุณพ่อคุณแม่ควรกางร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่ปกคลุมส่วนต่างๆ ของร่างกายลูก สวมหมวกช่วยบังแดดที่ใบหน้าและหูให้ลูกน้อย

-เลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากเนื้อผ้าที่เส้นใยแน่นทำให้แสงผ่านได้น้อย ทดสอบได้โดยการให้แสงส่องผ่านถ้าผ่านได้น้อยจะดีที่สุด ผ้าฝ้ายนอกจากจะใส่สบายแล้วยังปกป้องแสงแดดได้ดีมาก

-เลือกครีมกัน แดดสำหรับลูก
ถ้าจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดกับลูกวัยเบบี๋น้อยกว่า 6 เดือน ควรปรึกษาแพทย์ก่อน ส่วนลูกรักที่อายุมากกว่า 6 เดือน ควรใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยก่อนใช้ควรทดสอบก่อน และทาครีมอย่างระมัดระวังบริเวณรอบดวงตา ซึ่งหากมีอาการแพ้หรือมีผื่นหลังใช้ควรรีบปรึกษาแพทย์

การเลือกครีมกันแดด ควรเลือกชนิดที่ปกป้องแสงอัลตร้าไวโอเลตทั้งชนิด A (UVA) และ B (UVB)เลือกชนิดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และควรทาให้ทั่วโดยเฉพาะ บริเวณใบหน้า จมูก หู มือและเท้า ทา 30 นาทีก่อนออกจากบ้าน แต่หากว่ายน้ำควรเลือกชนิดที่กันน้ำ และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หากต้องอยู่ในที่ที่มีแสงแดดจ้าเป็นเวลานาน

บ้านเราเมืองร้อนแดดแรงอย่างนี้ ปกป้องผิวบางๆ ของลูกไว้ก่อนดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Snow Brand
ข้อมูลจาก : http://www.vcharkarn.com/varticle/41818
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ