ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี

ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี

 
    งาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ผ่านมา ได้รับเสียงตอบรับจากคุณพ่อคุณแม่อย่างล้นหลาม นับได้ว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม พ่อ ๆ แม่ ๆ หลายท่านสนใจสมัครสมาชิก BBB ซึ่งนอกจากจะได้รับสิทธิประโยชน์มากมายจากส่วนลดร้านค้าและแลกของสมนาคุณฟรีภายในงานแล้ว ทราบหรือไม่ว่า เงินที่ท่านสมัคร บัตรสมาชิก BBB ทุกใบมีส่วนร่วมทำบุญ คืนกำไรกลับสู่สังคมอีกด้วย
 
    เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2562 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร และทีมงานบริษัท เอซ คอน (ไทยแลนด์) จำกัด ในนามผู้จัดงานแสดงสินค้าแม่และเด็ก Thailand Baby & Kids Best Buy ได้เดินทางไปยัง มูลนิธิรามาธิบดี เพื่อนำรายได้ดังกล่าวร่วมสมทบทุนเข้าโครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. นพ.ธงชัย พงศ์มฆพัฒน์ กรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบเงินจำนวน 302,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้จากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และกล่องรับบริจาคจากคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ ในงาน BBB ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 6 - 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา


 เหตุใดจึงต้องเป็น โครงการจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ เพื่อสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์     สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ เป็นสถาบันการแพทย์ก่อตั้งใหม่ ภายใต้การดูแลของคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จัดตั้งอยู่ที่อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ อันเป็นพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมที่มีความหนาแน่นของประชากรมาก และมีโอกาสค่อนข้างสูงที่จะเกิดอุบัติเหตุจากการทำงาน ประกอบกับพื้นที่ดังกล่าวยังไม่มีสถานพยาบาลของรัฐขนาดใหญ่ ภายในสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ จึงมีครบทั้งโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ โรงเรียนแพทย์ และสถานที่วิจัย พื้นที่การดูแลครอบคลุมทั้งในจังหวัดสมุทรปราการและจังหวัดใกล้เคียง อาทิ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี และสระแก้ว  
 
    นอกจากจะเป็นความหวังและที่พึ่งพิงใหม่ของประชาชนในด้านการรักษาแล้ว สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ยังเป็นโรงเรียนสำหรับนักศึกษาแพทย์ นักศึกษาพยาบาล อาจารย์แพทย์ ในการเรียนรู้วิชาชีพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เป็นสถานที่ฝึกอบรมแพทย์ประจำบ้านเพื่อเป็นแพทย์เชี่ยวชาญเฉพาะทาง หลักสูตรเด่นของสถาบันแห่งนี้คือ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาความผิดปกติของการสื่อความหมาย ซึ่งมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น
 
    ปัจจุบันยังคงขาดแคลนงบประมาณเพื่อการจัดหาครุภัณฑ์ทางการแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก  ซึ่งต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 1,400 ล้านบาท เช่น กล้องส่องตรวจปอดและหลอดลม เครื่องเอ็กซเรย์ระบบดิจิทัลต่าง ๆ เป็นต้น โดยเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมการรักษาพยาบาลให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดแก่ผู้ป่วย

    พ่อ ๆ แม่ ๆ ท่านใดประสงค์ร่วมบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อซื้อเครื่องมือแพทย์สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ หรือสมทบทุนเข้าโครงการอื่น ๆ ของมูลนิธิรามาธิบดี สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ramafoundation.or.th

    ในนามของผู้บริหารและทีมงาน BBB ทุกคน ขอร่วมอนุโมทนาบุญ และขอขอบคุณ พ่อ ๆ แม่ ๆ ทุกท่าน ที่ได้ร่วมกันสร้างกุศลอันยิ่งใหญ่นี้ 

    ทั้งนี้ งาน Thailand Baby & Kids Best Buy ครั้งที่ 35 ที่กำลังจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 3 - 6 ตุลาคม 2562  รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ ทุกท่าน จะสมทบเข้ากองทุน ศิริราชมูลนิธิ เพื่อเป็นประโยชน์กับสังคมต่อไป


 
ถ้าคุณพ่อ ๆ แม่ ๆ มาเดินงาน BBB แล้วพบเห็นตู้รับบริจาค
สามารถมาร่วมสร้างกุศลด้วยกันได้อีกนะคะ
 
อนุโมทามิ สาธุ :)
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB55
VISITOR INFORMATION BBB55
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB55
Promotion Credit Card in BBB55
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ