ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
ลูกร้องไห้สื่อความหมายว่าอะไรบ้าง

ลูกร้องไห้สื่อความหมายว่าอะไรบ้าง นี่ป่าว​เป็น​รหัสลับนะจ๊ะ​ ​แต่​เป็น​เสียงร้องไห้ของหนูต่างหากล่ะ​ ​แล้ว​แต่ละช่วงเดือนอารมณ์ของการร้องไห้ก็​ไม่​ซ้ำ​กัน​เลย​ ​หนู​เลย​จะ​มาบอก​ให้​พ่อ​กับ​แม่​เข้า​ใจเสียงร้องไห้ของหนูหน่อย 

อาทิตย์ที่​ 1เสียงร้องไห้ของหนู​จะ​อยู่​ใน​โทนต่ำ​สม่ำ​เสมอ​กัน​ ​อย่า​เพิ่งตกอกตกใจไปจ้ะ​ ​เพราะ​ส่วน​ใหญ่​แล้ว​หนูก็​แค่​ต้อง​การแสดง​ให้​พ่อแม่​เห็น​ถึง​สิ่งที่หนู​ต้อง​การ​ใน​กิจวัตรประจำ​วัน​ ​ไม่​ว่า​จะ​ร้องไห้​เพราะ​หิวนม​ ​ก้นแฉะอยากเปลี่ยนผ้าอ้อม​ ​หรือ​ว่าร้อนเหนียวตัว​ ​ฯลฯ

3 ​เดือน​การร้องไห้​ส่วน​ใหญ่​ของหนู​จะ​มา​จาก​ความ​รู้สึกรำ​คาญใจ​ ​โดย​เฉพาะช่วงเย็น​ ​เป็น​ช่วงทองของการร้องเลยแหละ​ ​พาล​ให้​พ่อ​กับ​แม่ว้าวุ่นใจทำ​อะ​ไร​ไม่​ถูกไป​ด้วย

6 ​เดือน​บ่อยครั้งจู่ๆ​ที่หนู​ไม่​น่า​จะ​ร้อง​ ​คือกำ​ลังเล่นสบายๆ​อยู่​ ​แต่ทัน​ใด​นั้น​หนูก็ระ​เบิดเสียงร้องไห้ออกมา​โดย​ไม่​มีสา​เหตุ​ ​การร้องแบบนี้​จะ​เป็น​บ่อยเมื่อ​อยู่​ต่อหน้าคนที่หนู​ไม่​คุ้น​ ​ก็หนู​เริ่มแยกแยะ​ได้​แล้ว​นี่นา​ ว่า​ใครที่หนูคุ้นเคยดี​ ​หรือ​เคยเล่น​ด้วย​ ​แต่พ่อ​กับ​แม่​ไม่​ต้อง​กังวลไปจ้ะ​ ​ไม่​นานหนูก็​จะ​เริ่มพัฒนา​ความ​มั่นใจตรงนี้ขึ้นมา

9-12 ​เดือนมีบางช่วงอีกเหมือน​กัน​ ​ที่หนูมัก​จะ​เกิด​ความ​สับสน​ ​เลยพาลแสดงอารมณ์หงุดหงิดออกมา​ด้วย​การร้องไห้​ ​ที่​เป็น​แบบนี้อาจ​เพราะ​หนู​ยัง​ไม่​สามารถ​เคลื่อนที่​ไปไหน​ได้​ตามใจ​ต้อง​การ​ ​หนูอยาก​ได้​ของเล่นอันเนี้ย​ ​ก็​เอื้อมมือหยิบไม​ได้​ ​ครั้น​จะ​บอก​ให้​เข้า​ใจก็บอก​ไม่​ได้​อีก​ ​คงมี​เพียงน้ำ​ตา​และ​เสียงร้องไห้​เท่า​นั้น​แหละ​ ​ที่​จะ​ช่วย​ระบาย​ความ​ไม่​สมหวังของหนู

ทีนี้พ่อ​กับ​แม่ก็คงถอดรหัสลับเสียงร้องไห้ออก​แล้ว​นะจ๊
ข้อมูลจาก : kapook.com
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
VISITOR INFORMATION BBB56
VISITOR INFORMATION BBB56
รู้ไว้ก่อนไม่เสียหาย จุดบริการต่างๆ ภายในงาน พร้อมสิทธิพิเศษต่างๆ มากมาย
Promotion Credit Card in BBB56
Promotion Credit Card in BBB56
โปรโมชั่นบัตรเครดิตภายในงานมากมาย! ช้อปสะดวก ผ่านบัตร พร้อมรับสิทธิพิเศษเพียบ