ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Exhibitor
แบ่งปัน
เทคนิคออกแบบคูปองให้โดนใจพ่อแม่นักช็อป

เทคนิคออกแบบคูปองให้โดนใจพ่อแม่นักช็อป

โปรโมชั่นส่งเสริมการขาย มีหลากหลายรูปแบบ คูปองส่วนลด เป็นเครื่องมือหนึ่งที่นิยมในการทำโปรโมชั่น แต่รู้หรือไม่

95% ของนักช็อปทั้งหลาย ชอบคูปองโปรโมชั่น

87% ของนักช็อป มักจะใช้คูปองซะด้วยสิ!

และสุดท้าย 60% ลูกค้าที่เข้าร้านเรามักจะถามหาคูปองมาเป็นส่วนลด

จะเห็นได้ว่า ไม่ว่าจะธุรกิจไหน สินค้าอะไร คูปองโปรโมชั่นก็เป็นที่นิยมของเหล่านักช็อปเสมอ

วันนี้ แอดมินขอนำเสนอ “เทคนิคออกแบบคูปองให้โดนใจพ่อแม่นักช็อป” ก่อนที่จะไปรู้จักเทคนิคนั้น คูปอง มีประโยชน์อย่างไรในแง่การตลาด นอกจากโปรโมทร้านค้า สินค้าของเหล่า EXHIBITORS แล้วคูปองยังมีประโยชน์ดังนี้


คูปอง...ใช้สร้างลูกค้าใหม่ได้

เคยซื้อสินค้าที่ไม่เคยคิดจะซื้อ แต่ซื้อเพราะเราได้ส่วนลดหรือของแถมไหมล่ะคะ? เชื่อว่าทุกคนต้องเคยแน่นอน ง่าย ๆ เลยก็คือ ลูกค้ามักจะทำลายประสบการณ์การช็อปปิ้งตามปกติเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อเสนอในคูปอง ลองให้คูปองส่วนลด หรือคูปองแจกของฟรี กับลูกค้าใหม่ดูนะคะ รับรองปิดการขายกับลูกค้าใหม่ได้เร็วขึ้นแน่นอน

คูปอง...กระตุ้นให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำ

แน่นอนว่าการทำให้ลูกค้าเก่ากลับมาซื้อซ้ำนั้นง่ายกว่าการหาลูกค้าใหม่ เพราะลูกค้าเก่าเค้ามีประสบการณ์การซื้อของร้านเรามาแล้ว ถ้าเรามีข้อเสนอ ส่วนคูปองลดดีๆ ให้ลูกค้ากลุ่มนี้ก็ไม่ยากเลยที่จะทำให้เค้ากลับมาซื้อซ้ำ และแน่นอนพ่อแม่นักช็อปสมาชิก BBB มักถามหาคูปองส่วนลดอยู่เสมอ

คูปอง...เวิร์คสุดๆ เมื่อใช้เปิดตัวสินค้าใหม่

ปัญหาของสินค้าใหม่นั่นก็คือยังไม่เป็นที่รู้จักและยังไม่รู้คุณภาพสินค้า สิ่งที่ควรทำนั่นก็คือสร้างประสบการณ์การใช้ จะขายราคาเต็มย่อมไม่มีใครสนใจแน่นอน ลองแจกคูปองส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าตัวใหม่ หรือคูปองแจกสินค้าตัวอย่างดูสิคะ รับรองว่าถึงจะเป็นสินค้าใหม่ก็กลายเป็นที่รู้จักได้ไม่ยากค่ะ

เมื่อรู้จักข้อดีของคูปองแล้ว ลองมาดูเทคนิคการออกแบบคูปองให้โดนใจแม่ๆนักช็อปกันเลยค่ะ


1. สร้างข้อเสนอสุดโดนใจ 
ลด แลก แจก แถม ให้พิเศษสุด เพราะข้อเสนอที่ดีมักดึงดูดเงินในกระเป๋าของลูกค้าเสมอ ไม่ว่าจะเป็น ส่วนลดสินค้า ข้อเสนอพิเศษอย่างซื้อ 1 ฟรี 1 หรือแม้กระทั่ง การทดลองใช้บริการฟรีครั้งแรก ข้อเสนอเหล่านี้จะสร้างโอกาสให้ลูกค้าได้รู้จัก สินค้าและบริการแล้ว ยังสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าเป็นลูกค้าประจำได้อีก

2. เน้นข้อเสนอให้โดดเด่น เมื่อคิดข้อเสนอโปรโมชั่นของคูปองให้น่าซื้อ การออกแบบก็ต้องเน้นข้อเสนอให้เด่นชัด เช่น ส่วนลด ฟรี โดยเน้นทำตัวหนากว่าข้อความปกติ หรือใส่สีข้อความให้แตกต่างเพื่อความสะดุดตา

3. ใส่รูปสินค้า+โลโก้ร้านเพิ่มความน่าซื้อ 
การมีรูปภาพประกอบจะช่วยสร้างความน่าสนใจ และทำให้ลูกค้าได้รู้ว่าสินค้าที่คุณขายอยู่หน้าตาเป็นอย่างไร อย่าลืมใส่พร้อมโลโก้ร้านให้ลูกค้าได้รู้ว่า ฉันควรไปใช้คูปองใบนี้กับใคร กับร้านไหน แถมยังช่วยให้ร้านค้าของคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย

4.พูดประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ ใส่ประโยชน์หรือข้อความที่ช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อ เช่น ประหยัดกว่าซื้อที่อื่น แถมจัดส่งสินค้าฟรีในงาน หรือคำที่ช่วยเร่งการตัดสินใจ เช่นจำนวนจำกัด หรือ จำกัด 100 ท่านแรก เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกว่าสำคัญต้องรีบตัดสินใจควักเงินออกมาซื้อ

5.LESS IS MORE สุดท้ายสรุปข้อความ โปรโมชั่น ของคูปอง โดยข้อเสนอต้องชัดเจน กระชับไม่ยาวเกินไป อย่าประโคมใส่ข้อความเยอะ จนทำให้ลูกค้าไม่อยากอ่าน หรือคิดข้อความมาเยอะจนต้องบีบให้ตัวอักษรดูเล็กแล้วอ่านไม่ออก

ทีนี้เราลองมาดูตัวอย่างคูปองที่ดี และแบบที่ไม่ดีเปรียบเทียบกันดีกว่าค่ะ


ตัวอย่างที่ดีเราจะเห็นได้ว่า ตัวอย่างคูปองที่ดี ควรมีแค่ 1 โปร เพื่อความเข้าใจง่าย พร้อมข้อเสนอที่ชัดเจนไม่เยอะจนเกินไป หรือเลขบูธที่ควรเป็นตัวเลขอย่างน้อยเพื่อความมองเห็นง่าย ลูกค้าได้รับจะรู้สึกไปที่บูธได้ง่ายด้วย มองปุ๊บจะรู้เลยว่าคูปองนี้มีโปรดีดีอยู่นะ


ส่วนตัวอย่างนี้ จะเห็นว่าขายสินค้าเดียวกัน ไม่จำเป็นต้องบอกรายละเอียดเยอะ เพราะถึงแม่จะมีรูปสินค้ามากมาย ประกอบข้อความที่เยอะจนเกินไปถึงแม้ว่าจะโปรดีดีเหมือนกัน แต่ความน่าสนใจกลับหายไปเพราะคูปองด้านขวา ดูรกจนเกินไป

และทั้งหมดนี้ก็คือ เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำคูปองเพื่อโปรโมทร้านค้าของคุณ ให้เพิ่มขึ้นเป็นอีกเท่าตัว หวังว่า BB EXHIBITORS จะนำความรู้ใหม่ๆเหล่านี้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุดนะคะ BBอยากให้ EXHIBITORS ทุกท่านโตไปกับเราไปอย่างยั่งยืน เราจึงตั้งใจทำให้ BB EXHIBITORS HAPPY

CR:
ศูนย์วิจัยพฤติกรรมผู้บริโภค 
BBB

https://www.page365.net/all-articles/coupon-promotion

https://www.kasikornbank.com/th/business/sme/KSMEKnowledge/article/MarketingTips/Pages/Promotions.aspx

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
10 ปัจจัยกระตุ้นการซื้อของพ่อแม่นักช็อปงาน BBB
10 ปัจจัยกระตุ้นการซื้อของพ่อแม่นักช็อปงาน BBB
เคยสังเกตุไหมว่า มาออกบูธทำไมถึงขายไม่ได้เลย แต่ทำไมบางร้านกลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สิ่งหนึ่งที่ผู้ประกอบการมักผิดพลาดคือ การไม่เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค ไม่เข้าใจว่าใครคือลูกค้าเป้าหมาย หรือบางครั้งอาจไม่ได้แยกว่าสินค้าที่เราขาย ใครคือผู้ใช้ ใครคือผู้ซื้อ วันนี้ BBB ขอนำเสนอ 10 ปัจจัยกระตุ้นการซื้อของพ่อแม่นักช๊อปในงาน BBB
5STEP มือใหม่ออกบูธงาน BBB
5STEP มือใหม่ออกบูธงาน BBB
การออกบูธแสดงสินค้าก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี สำหรับสินค้าที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็ก ต้องงาน BBB เท่านั้น วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ EXHIBITORS มือใหม่ที่ไม่เคยออกบูธในการเตรียมตัวมาออกบูธงาน BBB กับ 5STEPง่ายๆที่จะช่วยคุณออกบูธได้อย่างสบายใจและคุ้มค่า
สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาออกบูธงาน BBB
สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนมาออกบูธงาน BBB
การขายสินค้าไม่ได้มีอยู่แค่หน้าร้านเท่านั้น ผู้ประกอบการหลายรายมักเลือกที่มาออกบูธงานแสดงสินค้าต่างๆ เพื่อขายสินค้าและประชาสัมพันธ์ร้านค้า แต่การไปออกบูธในแต่ละครั้งนั้นมีหลายสิ่งมากมายที่ EXHIBITORS ต้องเตรียมตัว ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ ป้ายร้านต่างๆ ไหนจะต้องเตรียมสินค้าอีก วันนี้ แอดมินขอนำเสนอตัวช่วย BBB EXHIBITORS ทุกบูธมาออกงานBBBได้อย่าง เป๊ะ! ปัง! อลังการ! ไม่มีสะดุด กับ “CHECK LIST สิ่งที่ต้องเตรียมมาออกบูธงาน BBB” ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ