ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน


 

นิสัยของแม่ที่ลูกจะซึมซับโดยที่ไม่ต้องสอน

การสอนลูกมีความสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ การกระทำของคุณ ลูกจะทำตามคุณแม้คุณไม่ต้องสอน ไม่ต้องบอก ดังคำที่ว่า การกระทำสำคัญกว่าการพูด  ฉะนั้น คุณแม่ต้องระมัดระวังและต้องทำตัวเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ลูกนะคะ

1.เวลาตื่นนอนของแม่ แม่ตื่นสาย ลูกก็จะเป็นเด็กตื่นสาย เพราะแม่ไม่สามารถปลุกเขาให้ตื่นเร็วได้  
 
2.การอาบน้ำ แม่อาบน้ำทุกวันหรือเปล่า อาบวันละกี่รอบ การอาบของแม่เป็นยังไง อาบน้ำเร็ว อาบน้ำช้า ลูกก็จะเหมือนเรา
 
3.การจัดการสิ่งที่ต้องทำในแต่ละวัน คุณเป็นแม่ที่เป็นระเบียบ หรือเป็นแม่ที่ทำทุกอย่างเร่งรีบ ฉุกละหุก คุณเป็นแม่แบบไหน คุณก็จะเห็นลูกของคุณเป็นแบบนั้นในอนาคต
 
4.ปฏิสัมพันธ์ต่อบุคคลรอบตัว ถ้าคุณเป็นแม่ที่มีน้ำใจ เอื้ออาทรต่อคนในครอบครัว ลูกคุณก็จะน่ารักกับครอบครัว แต่ถ้าแม่มีปัญหา ทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัว ลูกก็จะเจริญรอยตามอย่างไม่ต้องสงสัย
 
5.ความเป็นระเบียบบนโต๊ะทำงาน อย่าคิดว่าลูกไม่รู้เรื่องความเป็นระเบียบ นอกจากเขาจะดูว่าอะไรที่อยู่บนโต๊ะ และใช้ทำอะไรได้บ้างแล้ว เขาจะจับตาดูแม่ว่าแม่วางของเป็นระเบียบหรือเปล่า
 
6.ความอ่อนโยน การเอาใจใส่ต่อคนรอบข้าง คุณเคยส่งการ์ดขอบคุณใครหรือเปล่า ส่งของขวัญเนื่องในเทศกาลต่าง ๆ ให้ใครบ้าง ให้คุณทำสิ่งเหล่านี้แล้วชวนลูกคุณทำด้วย ลูกก็จะกลายเป็นคนน่ารัก รู้จักนึกถึงคนอื่น  
7.การตรงต่อเวลา เรื่องนี้สำคัญมาก ถ้าคุณเห็นว่าคนรอบตัวคุณมักจะมาสายโดยไม่มีสาเหตุ ฟันธงได้เลยว่าเขาถูกเลี้ยงดูมาจากคนที่ผิดเวลาเช่นกัน
 

อยากให้ลูกคุณเป็นคนแบบไหนคะ

แปลจาก www.pinterest.com

ภาพจาก google

ขายสินค้าแม่และเด็ก,สุดคุ้ม งานบีบีบี,งานแม่และเด็ก,แม่ลูก ท้อง ตั้งครรภ์เตรียมคอด,ช็อปเผื่อลูก,ช็อปเตรียมคลอด,สินค้าแม่และเด็กลดราคา
,ศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็ก,เบบี้เบสบาย,Babybestbuy,ขายสินค้าแม่และเด็ก,งานbbb ,baby best buy,Baby and kids 
,งานแม่และเด็ก งานแม่ลูก,ตั้งครรภ์ เตรียมคลอด,ช็อปเพื่อลูก,สินค้าแม่และเด็กลดราคา,ศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็ก,คาร์ซีท รถเข็นเด็ก เปลเด็ก 
,ขวดนม ปั๊มนม นมแม่ อุปกรณ์เด็ก ,เป้อุ้ม ผ้าอ้อม แผ่นซับน้ำนม คอกกั้น,Playpen carseat stroller breast feeding ,เลี้ยงเด็ก
ของใช้แม่และเด็กลดราคา, โปรโมชั่นสินค้าแม่ลูกอ่อน, ศูนย์รวมสินค้าแม่และเด็ก, งานแม่และเด็กอันดับ1, BABY BEST BUY, งาน BBB, BBB
, ช็อปเพื่อลูก, ช้อปเพื่อลูก,ซื้อของเตรียมคลอด, รถเข็น, คาร์ซีท, CARSEAT
, เตียงเด็ก, PLAY PEN, ปั๊มนม, ขวดนม, ผ้าอ้อม, BABY WIPE, ของเล่นเด็ก, ของเล่น, ถุงเก็บน้ำนม,ที่นึ่งขวดนม

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด