ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
Items จำเป็น ที่คุณแม่ท้องต้องมี !!

Items จำเป็น ที่คุณแม่ท้องต้องมี !!1. ชุดคลุมท้องสวยๆ
ใส่สบาย ไม่อึดอัดท้อง รวมถึงชุดชั้นในที่ต้องรองรับขนาดของหน้าอกที่ขยายขึ้นด้วย2. ยาดมแก้วิงเวียนคลื่นไส้
ในช่วงสามเดือนแรก คุณแม่ตั้งครรภ์บางคนเกิดอาการแพ้ท้อง คลื่นไส้ และหน้ามืดอยู่บ่อยๆ ซึ่งไอเทมที่จะช่วยได้เป็นอย่างดีก็คือยาดมนั่นเอง3. ครีมกันท้องลาย
เมื่อหน้าท้องของคุณแม่ตั้งครรภ์เริ่มขยาย ผิวหนังของคุณแม่ก็อาจเริ่มแตกและคัน จนอาจทำให้เกิดอาการหน้าท้องลายตามมาได้ ไอเทมอีกอย่างที่คุณแม่ตั้งครรภ์ควรมีไว้อย่างก็คือครีมกันหน้าท้องลาย เอามาทาป้องกันเอาไว้ เพราะหากหน้าท้องเกิดแตกลายขึ้นมาแล้ว จะรักษาให้กลับมาเนียนสวยนั้นค่อนข้างยากเลยทีเดียว4. กระดาษทิชชู่ / ทิชชู่เปียก
ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักปัสสาวะบ่อย และอาจมีอาการคลื่นไส้อาจเจียน หากคุณแม่ต้องเดินทางไปข้างนอก การพกทิชชู่หรือทิชชู่เปียกไว้จะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้คุณอาจใช้ทิชชู่เปียกเช็ดมือก่อนหยิบอาหารเข้าปากได้อีกด้วย


5. กระเป๋าสัมภาระคุณแม่
เมื่อต้องรับบทเป็นคุณแม่ลูกอ่อนเมื่อไหร่ แน่นอนว่าเวลาไปไหนมาไหนสัมภาระต้องเยอะ โดยกระเป๋ารูปแบบนี้เขาจะออกแบบมาพร้อมช่องใส่ของเป็นสัดส่วน ทำให้คุณแม่จัดระเบียบสิ่งของได้ง่ายและหยิบใช้งานอย่างสะดวกPrince&princess - กระเป๋าสัมภาระคุณแม่ รุ่น Baby on Board สีดำ
Baby On Board กระเป๋าฝ้าอ้อม รุ่น Mon Doudoune (มง-โดโดเน่) กระเป๋าดีไซน์สวยหรูจากประเทศฝรั่งเศส
CHITIDA - กระเป๋าเก็บอุณหภูมิและสัมภาระ รุ่น Luxury Appeal
กระเป๋าสัมภาระ/เก็บอุณหภูมิ (ร้อน เย็น) กระเป๋าสุดชิคที่คนไม่มีลูกก็ใช้ได้ มาพร้อมกับกระเป๋าเก็บอุณหภูมิใบเล็ก และเบาะเปลี่ยนผ้าอ้อมขนาดพกพา
6. รองเท้าใส่สบาย

เมื่อตั้งครรภ์เท้าจะขยาย โดยมีสาเหตุจากการบวมน้ำ ซึ่งประโยชน์ของรองเท้าคนท้องคือจะช่วยกระจายน้ำหนักตัวของคุณแม่ ยึดเกาะพื้นได้ดี และลดอุบัติเหตุ ทำให้คุณแม่ก้าวเดินได้อย่างมั่นใจ ที่สำคัญลดอาการปวดเมื่อยได้อีกด้วย


7. หมอนรองครรภ์
หมอนรองครรภ์ เป็นหมอนคนท้องในช่วยจัดท่านอนให้นอนได้สบายมากขึ้น เนื่องจากคนท้องจะมีท้องที่ใหญ่ ทำให้ไม่สามารถนอนเหมือนกับคนปกติได้Glowy หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ รุ่น เต็มตัว
หมอนกอดเต็มตัวสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ หมอนสามารถช่วยรองรับทุกส่วนของคุณแม่ ทั้งท้อง, คอ,บ่า, หลัง, สะโพก, และ ขา ถอดซักได้
8. เข็มขัดพยุงครรภ์
เข็มขัดพยุงครรภ์ ดีๆ สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังให้คุณได้ โดยส่วนมากแล้ว คุณแม่ตั้งครรภ์มักใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ในช่วงอายุครรภ์ประมาณ 6-7 เดือนขึ้นไป หรือเมื่อเริ่มมีอาการหน่วงท้อง และอึดอัดหน้าท้อง


 ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.fascino.co.th/ และ https://needidea.in.th/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล