ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
เช็คลิสต์ items เสริมพัฒนาการของหนูๆ

เช็คลิสต์ items เสริมพัฒนาการของหนูๆ
 

          
          ในการเลือกซื้อของเล่นหรือของใช้สำหรับลูกน้อยของเรา ไม่ว่าจะวัยไหน นอกเหนือจากประโยชน์ ความเหมาะสมกับวัยของลูกแล้ว ก็ควรคำนึงถึงว่าของสิ่งนั้นจะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกๆ ด้วย ซึ่งก็มีหลายๆ
items ที่ประโยชน์ครอบคลุมทุกความต้องการของคุณพ่อคุณแม่ เช่น


1. เบาะรองคลาน ประโยชน์คือ

ป้องกันการเสียดสี ป้องกันการกระแทกระหว่างที่ลูกกำลังคลาน ช่วยให้ลูกรู้สึกเพลิดเพลินระหว่างคลานเพราะพื้นผิวที่นุ่มนิ่มของเบาะ นอกจากนี้ เบาะรองคลานยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเด็กๆ ด้วย เช่น การเลือกเบาะที่มีลายตัวพยัญชนะภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือตัวเลขจะช่วยพัฒนาการสังเกตและความจำ เป็นต้น ส่วนวิธีเลือกซื้อก็ควรเลือกเบาะที่ปลอดสารพิษ มีความหนาพอเหมาะ มีความคงทน และทำความสะอาดง่าย

Prince&Princess - แผ่นรองคลาน รุ่น Baby Play Mat ลายอวกาศ

ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้ลูกน้อย เริ่มต้นหัดคลานและเดินได้อย่างปลอดภัย 
2. คอกกั้นเด็ก ประโยชน์คือ

- ช่วยฝึกพัฒนาการทางด้านการใช้แขนและมือ ให้ลูกน้อยเริ่มเรียนรู้การจับการเกาะคอกกั้นเด็กและสามารถช่วยพยุงตัวเองได้ รวมทั้งการลุกนังโดยใช้แขนและขาได้เอง

- ฝึกพัฒนาการทางด้านการทรงตัวและการเดิน  ลูกจะเริ่มมีพัฒนาการทางการเกาะราวเดิน ลุกขึ้นเอง ยืนขึ้นเองได้ชั่วครู่ บางครั้งอาจมีการกางแขนกางขาเพื่อทรงตัวที่จะก้าวเดิน เด็กที่อยู่ในคอกกั้นเด็กในวัยนี้จึงสามารถใช้ประโยชน์จากการทรงตัวในวัยของเขาในการเกาะขอบคอกกั้นเด็กในการทรงตัว  รวมถึงการเดินโดยไม่มีผู้ปกครองอย่างพ่อแม่คอยช่วยพยุงตัว

- ฝึกพัฒนาการทางด้านการมองเห็นและแยกแยะสี ลูกน้อยในช่วงอายุประมาณ 4-6 เดือน  จะสามารถมองตามสิ่งของต่างๆ ได้ 180 องศา ทำให้มือทั้งสองข้างสามารถไขว่คว้าสิ่งของใกล้ตัวได้ และสามารถใช้สองตาประสานกันได้ดีขึ้น จึงนับเป็นการใช้ดวงตาและมือร่วมกัน

Nai-B - คอกใหญ่ สีชมพู

คอกกั้นเด็กและเตียงนอนแบบเป่าลม สะดวกในการเดินทาง น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่าย ประหยัดพื้นที่ และแข็งแรงGgumbi-Baby Room Full Set รุ่น Double Plus+

คอกกั้นพลาสติกมั่นคงแข็งแรงด้วยการประกอบ 3 ขั้นตอน กันลื่น ข้อต่อ และมัดเชือก, เบาะรองคลานนุ่มแต่ไม่ยวบ เป็นเบาะไร้ร่องแต่พับเก็บได้
3. เตียงเสริมเด็ก ประโยชน์คือ

เพิ่มพื้นที่ของขนาดเตียง ถือเป็นการจัดสรรพื้นที่ให้เหมาะสม ไม่แออัดหรืออึดอัดจนเกินไป ลูกน้อยได้นอนอย่างปลอดภัย แถมใกล้ชิดพ่อแม่ด้วยจริงไหมคะ

ได้ดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด เมื่อมีเตียงเสริมเด็กคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็สามารถดูแลเจ้าตัวเล็กได้ใกล้ชิดมากขึ้นค่ะ แถมเมื่อลูกร้องไห้หรือมีปัญหาต่างๆ พ่อแม่ก็ดูแลได้สะดวกมากกว่าให้ลูกน้อยนอนในเตียงสำหรับเด็กที่แยกต่างหาก

เตียงเสริมได้รับการออกแบบให้มีความเหมาะสมสำหรับพฤติกรรมการนอนของเด็กมากกว่าเตียงปกติ

ช่วยแก้ปัญหาเด็กที่ไม่ยอมให้พ่อแม่ปล่อยให้นอนคนเดียว 

Cozee Bed side crib with Rocking เตียงนอนเด็กสำหรับวางข้างเตียง

อบอุ่น ดูสวย ปลอดภัย กระทัดรัด พกพาเดินทางได้ง่ายสามารถสะพายได้ พร้อมกระเป๋าใน set
4. บ่อบอล
 ประโยชน์คือ

จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางด้านการเคลื่อนไหว การมองเห็น และการแยกแยะสี แถมลูกยังได้ความสนุกสนาน เพลิดเพลิน อารมณ์ดีอีกต่างหาก

5. สไลเดอร์
 ประโยชน์คือ

ช่วยฝึกความเชื่อมั่นในตัวเองและพัฒนากล้ามเนื้อแขน ขาให้แข็งแรง ฝึกการทรงตัว ฝึกความกล้าหาญ และการตัดสินใจ ฝึกทักษะการทำงานของร่างกาย แถมยังทำให้หัวใจลูกเต้นแรง อะดรีนาลีนหลั่ง ลูกมีความสุข เป็นเด็กอารมณ์ดีอีกด้วยเรียงข้อมูลจาก
http://service.brandrankup.com/

http://www.vivaplayz.com/ และ https://www.babygiftretail.com/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด