ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
พัฒนากล้ามเนื้อ มัดเล็ก - มัดใหญ่ ของลูกน้อยด้วยการเล่นง่ายๆ !!
พัฒนากล้ามเนื้อ มัดเล็ก - มัดใหญ่ ของลูกน้อยด้วยการเล่นง่ายๆ !!


          เมื่อลูกน้อยเริ่มเติบโตขึ้น กล้ามเนื้อในแต่ละส่วนของร่างกายก็พัฒนาขึ้นมาตามวัยค่ะ การใช้กล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ ให้เหมาะสมก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเด็กเล็ก


กล้ามเนื้อมัดเล็ก
จะอยู่บริเวณฝ่ามือ ตามนิ้วต่างๆ การมีพัฒนาการของกล้ามเนื้อมัดเล็กที่ดี จะสามารถหยิบจับสิ่งของได้มั่นคง จับช้อนส้อมใช้งานได้ดี หรือจับดินสอขีดเขียนวาดรูปได้ไว และยังสามารถพัฒนาไปใช้ในการเล่นเครื่องดนตรีต่างๆ ได้อีกมากมาค่ะ


กล้ามเนื้อมัดใหญ่
มีส่วนสำคัญต่อการทรงตัวโดยตรง กล้ามเนื้อมัดใหญ่จะเป็นกล้ามเนื้อบริเวณลำตัว แขน ขา เด็กที่มีความแข็งแรงของกล้ามเนื้อมัดใหญ่ จะมีนิสัยคล่องแคล่ว ว่องไว กระฉับกระเฉง เดิน วิ่ง กระโดด ได้มั่นคง ไม่ล้มง่าย และมีทักษะทางด้านการกีฬาที่ดี


กิจกรรมสำหรับพัฒนากล้ามเนื้อ " มัดเล็ก "
จะเป็นกิจกรรมประเภทหยิบจับต่างๆ ทั้งของชิ้นเล็ก ชิ้นใหญ่ หรือการฝึกลากเส้นระบายสี จับช้อน การเล่นแป้งโดว์ และตัดกระดาษ เป็นต้น

-------------------------------------------------------

DELSUN - โต๊ะกลมต่อตัวต่อพร้อมเก้าอี้ 2 ชุด
โต๊ะกลมต่อตัวต่อพร้อมเก้าอี้ 2 ชุด ยีห้อแรกในไทย ใช้สีปลอดสาร พลาสติกคุณภาพสูงจากประเทศไต้หวันBaby Einstein รุ่น Around We Grow 4-in-1™ ชุดโต๊ะกิจกรรมและเก้าอี้หัดเดิน
ที่นั่งหมุน 360 องศา ช่วยให้ลูกน้อยเดินไปรอบๆ , โต๊ะเล่นเปียโนอิเล็กทรอนิค กับ หนังสือพลิก มาพร้อม โหมดเล่นเพลง มากถึง 65 เสียง -------------------------------------------------------


กิจกรรมสำหรับกล้ามเนื้อ " มัดใหญ่ "
จะเน้นกิจกรรมที่ได้ออกกำลัง ทั้งวิ่งเล่น เดินเล่น เต้น ให้ลุกขึ้นยืนด้วยตัวเอง รับส่งลูกบอล เตะบอลเล่นแบบง่ายๆ เล่นน้ำ ว่ายน้ำ เล่นของเล่นที่เหมาะสม เช่น ตัว jumper ที่จะทำให้ลูกพัฒนากล้ามเนื้อบริเวณขาได้แข็งแรง จักรยานขาไถ ของเล่นไม้อย่างเช่น ตัวหนอนยืดหด บล็อกไม้เรขาคณิต ตัวต่อต่างๆ จักรยานสามล้อ การลากรถของเล่น เป็นต้น

-------------------------------------------------------

Huang Do - ชิงช้าสไลด์หมีน้อย สีน้ำตาล
ชิงช้าสไลด์หมีน้อย สีน้ำตาล เป็นสไลด์เดี่ยวได้ ปรับระดับความสูงของสไลด์ได้ 3 ระดับ มีแป้นบาส เพิ่มความสนุกสนาน ชิงช้าปรับระดับได้Moving สกู๊ตเตอร์เด็ก รุ่น 2 in 1 scooter with seat
สกู๊ตเตอร์เด็ก รุ่น 2in1 scooter with seat สกู๊ตเตอร์สำหรับเด็กเล็ก นั่งได้ เบา ใช้ได้นาน ล้อมีไฟ


 

เรียบเรียงจาก https://www.brainkiddy.com/ 
และ https://alps-adriatic.net/

เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด