ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
เรื่องไม่เล็กของเด็กกับแสงแดด

เรื่องไม่เล็กของเด็กกับแสงแดด ความอบอุ่นของแสงแดดที่ทำให้รู้สึกดีต่อผิวของคุณแต่แสงแดดก็มีโทษต่อคุณและครอบครัวด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะเด็กๆเพราะผิวของเด็กบอบบางมาก เมื่อถูกแสงแดดเผาไหม้จะทำให้เกิดอาการขาดน้ำและมีไข้ตามมา การถูกแสงแดดเผาไหม้เป็นเวลานานๆ นอกจากจะเกิดมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นและเกิดต้อกระจกที่ดวงตาได้

แสงแดดที่อันตรายที่สุดอยู่ในช่วงเวลา 10.00 - 16.00 น. จึงควรหลีกเลี่ยงการพาเด็กออกไปในช่วงเวลาดังกล่าว

ปกป้องลูกรักจากแสงแดด

-ลูกรักที่อายุน้อยกว่า 6 เดือน ไม่ควรถูกแสงแดดโดยตรง คุณพ่อคุณแม่ควรกางร่มหรือใส่เสื้อผ้าที่ปกคลุมส่วนต่างๆ ของร่างกายลูก สวมหมวกช่วยบังแดดที่ใบหน้าและหูให้ลูกน้อย

-เลือกเสื้อผ้าที่ผลิตจากเนื้อผ้าที่เส้นใยแน่นทำให้แสงผ่านได้น้อย ทดสอบได้โดยการให้แสงส่องผ่านถ้าผ่านได้น้อยจะดีที่สุด ผ้าฝ้ายนอกจากจะใส่สบายแล้วยังปกป้องแสงแดดได้ดีมาก

-เลือกครีมกัน แดดสำหรับลูก
ถ้าจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดกับลูกวัยเบบี๋น้อยกว่า 6 เดือน ควรปรึกษาแพทย์ก่อน ส่วนลูกรักที่อายุมากกว่า 6 เดือน ควรใช้ครีมกันแดดสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยก่อนใช้ควรทดสอบก่อน และทาครีมอย่างระมัดระวังบริเวณรอบดวงตา ซึ่งหากมีอาการแพ้หรือมีผื่นหลังใช้ควรรีบปรึกษาแพทย์

การเลือกครีมกันแดด ควรเลือกชนิดที่ปกป้องแสงอัลตร้าไวโอเลตทั้งชนิด A (UVA) และ B (UVB)เลือกชนิดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และควรทาให้ทั่วโดยเฉพาะ บริเวณใบหน้า จมูก หู มือและเท้า ทา 30 นาทีก่อนออกจากบ้าน แต่หากว่ายน้ำควรเลือกชนิดที่กันน้ำ และควรทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หากต้องอยู่ในที่ที่มีแสงแดดจ้าเป็นเวลานาน

บ้านเราเมืองร้อนแดดแรงอย่างนี้ ปกป้องผิวบางๆ ของลูกไว้ก่อนดีที่สุด

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Snow Brand
ข้อมูลจาก : http://www.vcharkarn.com/varticle/41818
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
items ต้องมี! ช่วยหนูน้อยฝึกการเข้าห้องน้ำ
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล
ฝากครรภ์ที่ไหนดี ? เอกชน หรือรัฐบาล