ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
สารกันเสีย สีผสมอาหาร ต้นเหตุเด็กสมาธิสั้น

สารกันเสีย สีผสมอาหาร ต้นเหตุเด็กสมาธิสั้น ในปัจจุบันนี้ดูเหมือนว่าปัญหาเด็กสมาธิสั้นนั้นเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองไม่น้อย

เพราะนับวันปัญหาเหล่านี้ดูเหมือนว่ายิ่งจะทวีความรุนแรงขึ้น ซึ่งเด็กสมาธิสั้นจะหมายถึงเด็กที่ซนมากๆ และอยู่ไม่นิ่ง เด็กที่มีปัญหาเรื่องสมาธิบกพร่องและเด็กที่มีอาหารหุนหันพันแล่นจนขาดความยับยั้งชั่งใจ โดยเมื่อไม่นานมานี้ทีมนักวิจัยแห่งมหาวิทยาลัยเซาท์แธมป์ตัน จากประเทศอังกฤษ ได้ทำการวิจัยในเรื่องผลของสารกันเสียกับอาการไฮเปอร์ ในเด็กอายุ 3 ปี และ 8-9 ปี พบว่า เด็กที่ดื่มเครื่องดื่มที่มีสารกันเสียและสีผสมอาหารเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ จะมีอาการกระสับกระส่าย อยู่ไม่สุข สมาธิสั้น กระวนกระวายและโวยวาย หรือที่ เรียกว่าอาการ "ไฮเปอร์ แอคทีฟ"

แต่ก็นับว่าเป็นความโชคดีที่ในการวิจัยนันก็ได้ค้นพบความสัมพันธ์ระหว่างสารสังเคราะห์ที่เติมลงไปในอาหารต่ออาการ ไฮเปอร์ แอคทีฟ ซึ่งก็ทำให้พอจะสรุปได้ว่า เด็กที่มีอาการสมาธิสั้นอยู่แล้ว เด็กกลุ่มเสี่ยง และเด็กทั่วๆ ไป หากเด็กๆ เหล่านี้ รับประทานอาหารที่ไม่มีสีสังเคราะห์ ไม่แต่งกลิ่น ไม่ใส่สารให้ความหวานและไม่ใส่สารกันเสีย ก็จะทำให้พวกเขาเหล่านี้มีพัฒนาที่ดีขึ้น

ข้อมูลจาก : http://www.thai-healthcare.com
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด