ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
บทความ
แบ่งปัน
ใยอาหาร ลดอ้วน ล้างพิษ
ใยอาหาร ลดอ้วน ล้างพิษ คุณแม่หลังคลอดมักมีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินที่เหลืออยู่ ยิ่งช่วงที่ต้องเลี้ยงดูลูกเล็กๆ ด้วยนั้น แม้ว่าอยากจะ ลดน้ำหนักใจจะขาด แต่ก็ดูเหมือนจะทำได้ยากเย็น ต้องวุ่นวายกับเรื่องอาหารการกิน จนไม่มีเวลาที่จะคิดถึงรูปร่างตัวเอง 

ความจริงแล้วคุณสามารถลดน้ำหนักได้ง่าย ๆ ด้วยการกินอาหารที่มีเส้นใยอาหารให้มากขึ้นซึ่งมีอยู่มากใน ผักผลไม้ต่าง ๆ และธัญพืชที่ผ่านการขัดสีน้อย ใยอาหารเหล่านี้ ร่างกาย่อยในทางเดินอาหารไม่ได้ เมื่อย่อยไม่ได้ ก็ย่อมถูกดูดซึมในทางเดินอาหารไม่ได้ ที่สำคัญในอาหารยังไม่มีแคลอรีคุณจึงกินอาหารประเภทนี้มากขึ้นได้ โดยไม่ทำให้จำนวนแคลอรี่เพิ่มขึ้น และหากอาหารนั้นมีเส้นใยมาก การย่อยอาหารในกระเพาะจะเป็นไปอย่างช้าๆ ทำให้รู้สึกอิ่มนาน ไม่รู้สึกหิวบ่อย และไม่ต้องกินจุบกินจิบตลอดเวลา 

และเมื่ออาหารเคลื่อนจากลำไส้เล็กสู่ลำไส้ใหญ่ ใยอาหารจะช่วยให้การเคลื่อนตัวของอาหารผ่านลำไส้ใหญ่เร็วขึ้น 

ทำให้การดูดซึมสารอาหารบางอย่างเช่น ไนโตรเจน และไขมัน เข้าสู่ร่างกายน้อยลง เป็นการช่วยให้ลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ใยอาหารยังทำหน้าที่เหมือนภารโรงที่คอยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยเก็บกวาดสารพิษรวมทั้งสารก่อมะเร็งต่าง ๆ ออกไปจากร่างกายคุณสามารถเพิ่มการกินใยอาหารได้โดยการปรับอาหารที่กินอยู่แล้ว ให้เป็นอาหารที่มีใยอาหารสูง เช่น เปลี่ยนมากินข้าวกล้อง น้ำพริกผักจิ้ม ผัดผัก ซีเรียลโฮลเกรน หรือน้ำผลไม้ที่มีใยอาหารสูง รับรองว่าน้ำหนักคุณจะลดลงแบบไม่รู้ตัว และผิวพรรณผุดผาด เพราะใยอาหารช่วยล้างพิษอีกด้วย 

  
 ข้อมูลจาก : http://variety.teenee.com
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
เบาหวานในเด็ก อันตรายกว่าที่คิด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด
Idea เด็ดๆ แต่งห้องรอลูกคลอด