ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
6 สาเหตุต้องสังเกตเวลาทารกร้องไห้6 สาเหตุต้องสังเกตเวลาทารกร้องไห้ 

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านสงสัยว่า ลูกน้อยทำไมถึงร้องไห้กระจองงอแง ซึ่งบางคนก็ไม่รู้ว่าลูกเป็นอะไร ก็รีบพาลูกไปหาหมอเพื่อดูว่าลูกผิดปกติอะไรรึเปล่า และนี่อาจจะเป็นคำตอบในเบื้องต้น สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ได้ค่ะ

1.แหวะนม เป็นอาการของเด็กทารกที่จะแหวะนมหลังจากกินนมเสร็จใหม่ๆ แต่ในทารกบางคนอาหารดังกล่าวอาจทำให้รู้สึกไม่สบายตัว หรือเกิดภาวะทุพโภชนาการ ซึ่งถ้ารู้สึกเป็นกังวลต่ออาการของลูก ก็ควรไปรับคำแนะนำจากแพทย์ได้ค่ะ

2.หูอักเสบ สังเกตได้จากอาการของลูกที่มักทึ้งที่หูบ่อยๆ และมีกลิ่น ตามีลักษณะบวมแดง ซึ่งอาจเป็นสัญญาณของอาการหูอักเสบที่ต้องได้รับการบำบัดจากแพทย์

3.เกร็ง ทารกหลายคนมีอาการคอแข็งหรือท้องเกร็งหลังคลอดเลยร้องไห้ออกมา เนื่องจากความเจ็บปวด ควรปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับการบำบัดเช่นกัน

4. เป็นเชื้อรา หากสังเกตเห็นว่าลูกมีคราบขาวๆ ที่ลิ้น เมื่อเช็ดออกก็ไม่จางลง ให้สงสัยไว้เลยว่าอาจเป็นอาการของการติดเชื้อยีสต์ และอาจติดเป็นที่ก้นของทารกได้ด้วย ซึ่งต้องได้รับการบำบัดจากแพทย์ค่ะ

5. ฟันขึ้น แม้ว่าจะมองไม่เห็นฟันที่กำลังงอกออกมา แต่เด็กทารกที่อายุได้ 3 เดือน มักจะใช้มือทึ่งที่บริเวณเหงือก มีน้ำลายยืด ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ลูกร้องโยเยได้เหมือนกัน

6.คิดถึงแม่ ในวัย 6 เดือนทารกมักร้องไห้ทุกครั้งที่แม่หายตัวไป เรียกว่าเป็นความกระวนกระวายเพราะการพรากจากคนที่รัก อย่ากังวลเพราะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่า ลูกกำลังเติบโตและเข้าใจโลกมากขึ้น ที่สำคัญคือแม่มีความสำคัญกับลูกมากเหลือเกิน ให้พูดคุยกับลูกเรียบๆ ว่าคุณกำลังจะออกไปไหนหรือทำอะไร และจะกลับมาเมื่อใด

  
 ข้อมูลจาก : http://women.kapook.com/view16471.html
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all