ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
สูตรเด็ด 6 อ. ชะลอวัย
สูตรเด็ด 6 อ. ชะลอวัย 
เวชศาสตร์ชะลอวัย หรือ Anti-Aging กลายเป็นเทรนด์ฮิตสำหรับคนในยุคปัจจุบันที่ไม่อยากแก่ก่อนวัยไปแล้ว หนุ่มสาวรุ่นใหม่จึงสรรหาวิธีป้องกันสารพัด ตั้งแต่การเข้าคลินิกเสริมความงาม ทานอาหารเสริมเพื่อให้ตัวเองสุขภาพดีสดใสตลอดเวลา โดยที่ไม่ต้องรอให้อายุเป็นตัวกำหนด ทำให้การเข้าไปขอคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อป้องกันและต่อต้านความชราได้รับความนิยมมาก ไม่แพ้การเข้าโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการของโรคภัยไข้เจ็บเลยทีเดียว

ในอดีตที่ผ่านมา คนส่วนใหญ่มักหาข้ออ้างสารพัดเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าโรงพยาบาล หรือแม้แต่การเข้าไปพบแพทย์ เพราะนั่นหมายถึงวาระของการเจ็บป่วยอันมีสาเหตุมาจากความเสื่อมและความผิดปกติของร่างกาย แต่ในปัจจุบันแม้สังคมจะเต็มไปด้วยความเร่งรีบ แต่คนรุ่นใหม่ก็เริ่มมีการจัดสรรเวลาดูแลตัวเอง โดยมุ่งเน้นการรักษาสุขภาพเพื่อป้องกัน ก่อนที่โรคร้ายจะมาเยือน

ศูนย์ดูแลสุขภาพและความงามจึงเป็นเสมือนที่ปรึกษาของคนยุคใหม่ที่สร้างความมั่นใจโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ตรวจเช็กความสมดุลในร่างกาย มีบริการให้คำปรึกษาวางแผนปรับการใช้ชีวิตประจำวันบริการ แนะนำการรับประทานอาหารที่ถูกต้องการออกกำลังกาย โดยนำเทคโนโลยีอันทันสมัยในการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการมาใช้ควบคู่กัน เช่น การวัดระดับสารต้านอนุมูลอิสระ และระดับฮอร์โมนในร่างกายโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อการดูแลรักษาและแก้ปัญหา พร้อมให้คำแนะนำที่เหมาะสมเพื่อสุขภาพที่ดีมีชีวิตยืนยาว

อ.แรก "อาศัยอยู่แบบวิถีธรรมชาติ"

ถึงแม้ธรรมชาติจะกำหนดวิธีการดำเนินชีวิตที่เหมาะสมกับกลไกการทำงานของระบบร่างกายมนุษย์ แต่ความเร่งรีบในปัจจุบันสร้างเงื่อนไขให้คนเราต้องงดอาหารเช้า ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย และนอนดึก สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนสร้างผลกระทบต่อระบบการทำงานของร่างกายให้ผิดเพี้ยนไปจากธรรมชาติ และก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพ วิธีแก้ไขที่ถูกต้องและง่ายที่สุด คือการหวนกลับคืนสู่วิถีทางของธรรมชาติอย่างตั้งอกตั้งใจ และมีวินัยในการใช้ชีวิต เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณเอง

อ.ที่ 2 "ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ"

เพียงแค่สัปดาห์ละสองสามครั้ง ครั้งละครึ่งชั่วโมงหรือหนึ่งชั่วโมงได้ก็ดี โดยการออกกำลังกายใน 1 ครั้ง จะต้องประกอบไปด้วยการออกกำลังกายในส่วนของคาร์ดิโอ หรือการสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหัวใจ การออกกำลังกายเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อเฉพาะส่วน และการสร้างสมดุลในการทรงตัว ปิดท้ายด้วยการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ เพื่อเป็นการผ่อนคลายหลังการออกกำลังกาย

อ.ที่ 3 "แอนตี้ความชรา"

แม้จะต้องยอมรับว่า "ทุกคนต้องแก่" แต่เราก็สามารถชะลอความแก่ให้มาหาเราช้าลงได้โดยต้องไม่งดอาหารเช้า ไม่เครียด พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และความก้าวหน้าทางวิทยาการและเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการชะลอความชราได้

อ.ที่ 4 "เอาน้ำหนักส่วนเกินออก"

คนที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน มีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคต่าง ๆ สูงกว่าผู้ที่มีน้ำหนักในระดับมาตรฐาน การลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนคือการเปลี่ยนพฤติกรรมในการกินอาหารและสุขนิสัยในการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

อ.ที่ 5 "อาหารดี สุขภาพดี"


เคล็ดลับง่าย ๆ คือ แบ่งอาหารให้เป็นมื้อย่อย ๆ ประมาณ 5 มื้อต่อวัน เพิ่มปริมาณการกินผักและผลไม้ อย่าตัดอาหารประเภทไขมันออกจากมื้ออาหาร โดยควรเลือกกินไขมันประเภทดี กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ทุกมื้อ และกินอาหารเสริมเฉพาะที่เหมาะสมกับสภาพความต้องการของร่างกาย

อ.ที่ 6 "อ่อนเยาว์ด้วยฮอร์โมนที่สมดุล"

เพราะฮอร์โมนเป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อระบบการทำงานส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น Growth Hormone ที่ควบคุมความอ่อนเยาว์และชะลอความชรา หากคุณต้องการคงความอ่อนเยาว์และสุขภาพดีไว้กับคุณให้ยาวนาน ลองศึกษาข้อมูลและเรียนรู้วิธีการสมดุลของระดับฮอร์โมน เพื่อเป็นการเตรียมรับมือกับสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นอย่างทันท่วงที

สุดท้ายนี้ต้องทำความเข้าใจว่า "6 อ." ที่กล่าวมานั้นเป็นเหมือนการลงทุนที่ไม่มีความเสี่ยง แถมยังได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า นั่นคือการมีอายุที่ยืนยาว การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานปกติ ผิวพรรณดูอ่อนเยาว์ มีระบบความจำที่ดีเยี่ยม สุขภาพจิตดี สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระไร้ข้อจำกัดทางสุขภาพ และที่สำคัญสามารถลดการค่ารักษาพยาบาลทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้อีกด้วย ดังนั้น จงเริ่มต้นวางแผนการลงทุนทางด้านสุขภาพตั้งแต่วันนี้เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all