ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
ผลไม้ตัวร้ายที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทาน !!

ผลไม้ตัวร้ายที่คุณแม่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรทาน


     
     ช่วงเวลาที่ตั้งครรภ์ เป็นช่วงที่คุณแม่ควรระวังในการดำเนินชีวิตประจำวันมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็อาจจะส่งผลให้กับลูกน้อยที่อยู่ในครรภ์ของคุณแม่ได้เช่นเดียวกัน  ซึ่งจริงอยู่ที่ว่าช่วงที่ตั้งครรภ์นี้ คุณหมอมักจะให้คุณแม่หมั่นทานผักผลไม้อยู่เสมอเพื่อเป็นการบำรุงร่างกายและลูกน้อยไปในตัว แต่ก็มีผลไม้บางชนิดเช่นกันที่คุณแม่ต้องระวังเพราะอาจจะส่งผลเสียต่อลูกน้อยก็ได้


1. หากคุณแม่ท่านใดที่เป็นสายกินทุเรียนละก็ ต้องอดทนไว้ก่อนนะคะ

เพราะทุเรียนสุดแสนอร่อยเนี่ย หากคุณแม่ทานเข้าไปจะทำให้เกิดแก๊สในลำไส้และทำให้เกิดอาการจุกแน่น แน่นหน้าอก แน่นท้องจากที่ปกติก็มีอาการอยู่แล้วยิ่งทำให้จุกมากไปอีก  แม้จะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อลูกน้อย แต่ทุเรียนก็ทำให้คุณแม่ๆ ไม่สบายตัวกันซักเท่าไหร่

2. มะม่วงดิบ อาจจะทำให้คุณแม่เกิดอาการแน่นท้องได้ด้วยความย่อยยากของเจ้าผลไม้ชนิดนี้

คุณแม่ทั้งหลาย จึงควรหลีกเลี่ยงไว้ก่อน โดยเฉพาะอายุครรภ์เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 – 3 ควรต้องหักห้ามใจเอาไว้มาก ๆ เลยละค่ะ เพราะอายุครรภ์ในช่วงนี้ มดลูกจะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นจนมาเบียดกับกระเพาะอาหารของคุณแม่ จึงทำให้ช่วงนี้เป็นช่วงที่ย่อยอาหารได้ช้าลง ดังนั้นหากคุณแม่อยากทานมะม่วงล่ะก็ แนะนำเป็นมะม่วงสุกดีกว่าค่ะ ย่อยง่ายแถมยังช่วยระบบขับถ่ายดีขึ้น เลิศกว่าแน่นอน

ในระหว่างการตั้งครรภ์ คุณแม่ก็ต้องมีอยากทานนั่นทานนี่กันบ้างเป็นธรรมดา แต่สำหรับผลไม้หวาน ๆ แล้วนั้น ถ้าหากคุณแม่ ๆ อยากทานมาก ๆ จนทนต่อไปไม่ไหวแล้วล่ะก็ ควรทานแต่ในปริมาณที่พอดีนะคะคุณแม่ เพราะผลไม้ที่มีรสหวานเนี่ย อย่างที่ทราบกันดีว่าหากทานมาก ๆ จะยิ่งไปเพิ่มน้ำหนักได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นสาเหตุของโรคอ้วน และ เบาหวานไปอีกนะคะ


ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงค่ะ เดี๋ยวพอคลอดน้องแล้วหุ่นไม่เชี๊ยะเหมือนเดิม ล่ะแย่เลย

 


ที่มาของข้อมูล
: mummily.com

News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all