ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
ทริค! ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!"
ทริค! ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!" เรื่องซื้อของใช้ทารกแรกเกิดสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะอาจจะกำลังกังวลใจเรื่อง ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด กันอยู่มิใช่น้อยใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะว่าปัจจุบันนี้ข้าวของเรียกว่าแพงกันซะเหลือเกินจะ ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด กันทั้งทีคงจะต้องคิดหนักกันสักหน่อย ส่วนคุณแม่มือเก่าหากว่าอยากจะประหยัดอาจจะลองนำของลูกคนแรกๆ มาใช้ก็ยังได้อยู่ แต่คุณแม่มือใหม่คงจะหนีไม่พ้นการซื้อของใหม่กันทั้งหมด แต่อย่างไรก็ตามวันนี้เราก็ของนำเสนอวิธีการซื้อของใช้ทารกแรกเกิดแบบประหยัดมาฝากก็แล้วกันนะจ๊ะ เพื่อว่าวิธีนี้จะเป็นประโยชน์ในการซื้อของใช้ทารกแรกเกิดได้แบบประหยัดตังในกระเป๋ากันซักหน่อย...ไม่มากก็น้อยและน่า... 

4 ทริค ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด "แบบประหยัด!"

ทริคที่ 1 วางแผนการซื้อ
  • จดรายการสิ่งของที่จําเป็นต้องซื้อว่ามีอะไรบ้าง จะช่วยให้คุณบริหารเรื่องการเงินและเวลาได้ดีไม่ต้องเสียเงินและเวลาไปกับการเลือกซื้อของอื่นๆ ที่อาจไม่จําเป็นอยู่นอกรายการ เพราะคุณมีจุดหมายที่ชัดเจนสําหรับการซื้อนั่นเอง
  • สูตรประหยัดใช้เงินให้เป็นอยู่ที่การเช็กของใช้ต่างๆ ของลูกให้ดีก่อนว่ายังมีใช้หรือยังไม่ได้ใช้บ้างหรือเปล่า เพื่อไม่ให้ซ้ำซ้อนหรือซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้สักทีกลายเป็นของหมดอายุเสียเงินเปล่าค่ะ

ทริค ที่ 2 ดูก่อนซื้อ
สํารวจราคาสินค้าก่อนซื้อไว้บ้างก็ดีค่ะ เพราะสินค้าชนิดเดียวกันแต่ราคาขายในห้างสรรพสินค้าแต่ละแห่งก็ต่างกันจํานวนเงินส่วนต่างนี่แหละถึงจะเล็กน้อย แต่ถ้าซื้อของในจํานวนมากชิ้นลดหลายรายการตามที่ต้องการคุณก็ได้ส่วนลดมากขึ้น แต่ก็ต้องอย่าลืมนึกถึงค่าเดินทางที่ต้องไปซื้อ เพราะได้ของถูกแต่ค่ารถแพงรวมกันแล้วอาจจะไม่คุ้มค่าเหนื่อย 

ทริคที่ 3 วิธีการซื้อ
  • ซื้อแบบโหล ของที่จําเป็นต้องใช้เยอะ ใช้บ่อยก็จําเป็นต้องซื้อแบบโหลจะได้ถูกกว่ามาก เช่น ผ้าอ้อม นม ถุงมือ ถุงเท้า ผ้ากันเปื้อน แต่ถ้าสิ่งไหนไม่จําเป็นและคิดว่านํามาเก็บไว้ก่อน ก็ต้องคิดว่าคุณแม่จะได้ใช้สิ่งนั้นไหมถ้าซื้อมาเยอะๆ แล้วเก็บไว้เผื่อได้ใช้ก็อาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดีในการซื้อเป็นโหล
  • ซื้อแบบปลีก ของที่ไม่ต้องซื้อเก็บหรือมีวันหมดอายุเร็ว เช่น เสื้อผ้าของลูกที่ใช้ได้ไม่กี่ครั้งเพราะเด็กเล็กโตเร็วมาก แต่ก็สามารถเผื่อขนาดได้และเน้นที่คุณภาพของเนื้อผ้าเพื่อลูกน้อยใส่ได้นาน

ทริคที่ 4 ช่องทางการ
  • สินค้าตลาดนัด เดี๋ยวนี้ร้านค้าตลาดนัดสําหรับคุณแม่มีมากขึ้น หากคุณสะดวกพอมีเวลาอยู่บ้างก็มีข้อดีที่ว่า สามารถหยิบจับดูสินค้าได้เลยแต่อย่ารีบใจอ่อนกับคําหวานของแม่ค้าจนลืมต่อรองขอส่วนลดเรื่องราคากับคนขายเพื่อเซฟเงินของคุณ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mother&care ขอขอบคุณรูปภาพจากอินเตอร์เน็ต
ข้อมูลจาก : http://www.n3k.in.th/แม่และเด็ก/เด็ก/ซื้อของใช้ทารกแรกเกิด
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all