ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
นานาประโยชน์..จากยาคุมกำเนิด
นานาประโยชน์..จากยาคุมกำเนิด นอกจากยาคุมกำเนิดจะมีประโยชน์ในการวางแผนครอบครัว สำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะมีบุตรแล้ว ยาคุมกำเนิด ยังมีประโยชน์อื่นๆ ต่อสุขภาพของผู้หญิงเราอีกมากมาย ดังนี้ค่ะ 

ช่วยให้ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ
ยาเม็ดคุมกำเนิดจะช่วยให้ประจำเดือนมาเป็นปกติ ช่วยบรรเทาอาการปวดท้องและอาการเครียดก่อนและขณะมีประจำเดือน ช่วยป้องกันและลดภาวะโลหิตจาง และลดอาการปวดศีรษะไมเกรน จึงทำให้ผู้ที่รับประทานยาคุมสามารถวางแผนการเดินทางไกลได้อย่างมั่นใจ 

ช่วยลดภาวะการเกิดสิว หน้ามัน และขนดก 
เนื่องจากผู้หญิงในวัยเจริญพันธุ์มักจะเป็นสิวและบางคนก็มีขนขึ้นดกที่บริเวณคางและริมฝีปาก ยาเม็ดคุมกำเนิดบางชนิดจะมีฮอร์โมนที่ออกฤทธิ์ต่อต้านฮอร์โมนเพศชาย จึงช่วยให้อาการเป็นสิว หน้ามัน และขนดกลดลงได้ 

ช่วยทำให้กระดูกแข็งแรง
จากผลการวิจัยพบว่ายาเม็คคุมกำเนิดจะช่วยควบคุมฮอร์โมนภายในร่างกายของผู้หญิงเราให้อยู่ในระดับที่สมดุลอยู่เสมอ จึงช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงก่อนและหลังหมดประจำเดือน 

ช่วยลดอาการผิดปกติ ก่อนมีประจำเดือน
ยาเม็ดคุมกำเนิดมีส่วนช่วยบรรเทาและลดระยะเวลาของการมีอาการผิดปกติก่อนมีประจำเดือนเช่น อาการอ่อนเพลีย หงุดหงิดง่าย วิตกกังวล ท้องอือ มือเท้าบวมหรือปวดเมื่อยตามตัว 

ช่วยลดอุบัติการของมะเร็งรังไข่
เนื่องจากยาเม็ดคุมกำเนิดจะป้องกันไม่ให้มีการตกไข่ ดังนั้นจึงไม่มีผลกระทบต่อผิวของรังไข่ จึงทำให้ไม่มีการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ที่ผิวของรังไข่ อันเป็นปัจจัยหนึ่งในการป้องกันการเกิดมะเร็งรังไข่ 

ช่วยลดอุบัติการของภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน
ฮอร์โมนในยาเม็ดคุมกำเนิดจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงของมูกบริเวณปากมดลูก โดยทำให้เหนียวข้นขึ้น จึงช่วยป้องกันไม่ให้เชื้อโรคผ่านเข้าไปในโพรงมดลูกและอุ้งเชิงกราน ทำให้ความเสี่ยงต่อการเกิดภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกรานของผู้ที่ใช้ยาเม็ดคุมกำเนิดลดลงถึง 50% 

เห็นคุณประโยชน์มากโขของยาคุมแล้ว อยากลองใช้ก็ได้น่ะค่ะ แต่ไม่ใช้เอามาใช้พร่ำเพรื่อไปล่ะ ไปปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำชนิดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณดีกว่า บอกแล้วไงว่า ยาคุมก็คือยาคุม อันดับแรกเลยต้องใช้เพื่อการคุมกำเนิด ส่วนประโยชน์ต่างๆ ที่กล่าวมาเป็นประโยชน์ที่แถมมากับฮอร์โมนซึ่งเป็นส่วนผสมของยาเม็คคุมกำเนิดนั่นเองค่ะ 

 ข้อมูลจาก : http://www.momchannel.com
News Others
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB54
ประกาศรายชื่อผู้โชคดี กิจกรรม ลงทะเบียนเข้างาน BBB54
รายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ " Easy e-Receipt "
รายชื่อร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ " Easy e-Receipt "
Promotion Credit Card in BBB54
Promotion Credit Card in BBB54
Sponsors
view all
Banner
view all