ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
Sponsors
view all
Banner
view all
News
Share
ผมร่วงหลังคลอด..เพราะลูกจำหน้าได้จริงหรือ?
ผมร่วงหลังคลอด..เพราะลูกจำหน้าได้จริงหรือ? อาการผมร่วงหลังคลอด อาจจะทำเอาหลายๆ คนกลัวมาก โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องผมน้อยอยู่แล้ว ซึ่งในความเป็นจริงนั้นช่วงหลังคลอดหรือหลังผ่าตัดนั้นผมสวย ๆ ของคุณแม่อาจจะร่วงมากกว่าปกติได้ ชั่วคราว (ขอย้ำว่าชั่วคราวเท่านั้นค่ะ) เหตุที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะว่าฮอร์โมนที่มีการปรับเปลี่ยนหลังคลอดส่งผลให้เส้นผมหยุดเจริญชั่วคราว ทำให้ไม่มีผมงอกขึ้นใหม่ในช่วงนี้ ในขณะที่จริงๆแล้วผมยังร่วงอยู่เป็นปกติ (วันละประมาณ 50-100 เส้น) จึงทำให้ดูว่าผมบางลง แต่ภาวะนี้จะเป็นเพียงแค่ 3-6 เดือนเท่านั้นเมื่อฮอร์โมนเข้าที่เข้าทาง วงจรการเติบโตของเส้นผมเข้าสู่ภาวะปกติผมก็จะขึ้นมาแทนที่เหมือนเคยแล้ว ไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ

แต่ถ้าคุณแม่สังเกตว่าผมร่วงมากๆ ร่วงนานมากกว่า 6 เดือนหรือมีอาการผิดปกติอื่น ๆ ที่หนังศีรษะ ก็น่าจะไปปรึกษาคุณหมอผิวหนังดูสักหน่อย หากผมร่วงเกิดจากสาเหตุอื่นจะได้รักษาแต่เนิ่น ๆ ไงล่ะคะ

เพราะฉะนั้นช่วงหลังคลอดที่เส้นผมหลุดร่วงง่ายอยู่แล้ว ควรหลีกเลี่ยงการที่จะไปกระตุ้นให้เส้นผมร่วงมากยิ่งขึ้น เช่น การใช้ความร้อนเป่าผม การหวีผม-เช็ดผมแรง ๆ การผูกผม-รัดผมตึงๆ รวมถึงการใช้สารเคมีต่างๆ ที่อาจจะสร้างความระคายเคืองให้เส้นผมและหนังศีรษะได้ ถึงการเป็นคุณแม่จะทำให้เส้นผมที่รักเปลี่ยนแปลงไปบ้าง แต่ถ้าใส่ใจ
ดูแลอย่างดีผมก็กลับมาสวยได้ไม่ยากหรอกค่ะ
  
 ข้อมูลจาก : http://www.momchannel.com
News Others
Promotion Credit Card in BBB50
Promotion Credit Card in BBB50
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
ครอบครัว BBB บริจาคเพื่อผู้ป่วยเด็ก ศิริราชมูลนิธิ
รายได้ครึ่งหนึ่งจากการจำหน่ายบัตรสมาชิก BBB และเงินบริจาคจากคุณพ่อๆ แม่ๆ ทุกท่าน จะเป็นกำไรคืนสู่สังคม
Sponsors
view all
Banner
view all