ลงทะเบียนเข้างาน
Mobile number
e-mail
ข่าวสาร
แบ่งปัน
แพ้ท้องยิ่งรุนแรง เด็กยิ่งมีสติปัญาดี
แพ้ท้องยิ่งรุนแรง เด็กยิ่งมีสติปัญาดี คุณแม่ผู้ที่เคยหวาดเสียวอาการแพ้ท้องมาก่อน อาจจะหายกลัว และเห็นว่าแทนที่เป็นอาการแพ้ อาจจะต้องถือว่าเป็นชัยชนะก็ได้ เพราะนักวิจัยได้พบว่า เด็กที่ทำให้แม่แพ้ท้องมาก มักจะเป็นผู้มีสติปัญญาดีกว่าคนอื่น.. 

คุณแม่ผู้ที่เคยหวาดเสียวอาการแพ้ท้องมาก่อน อาจจะหายกลัว และเห็นว่าแทนที่เป็นอาการแพ้ อาจจะต้องถือว่าเป็นชัยชนะก็ได้ เพราะนักวิจัยได้พบว่า เด็กที่ทำให้แม่แพ้ท้องมาก มักจะเป็นผู้มีสติปัญญาดีกว่าคนอื่น 

นักวิจัยได้พบจากการศึกษาจับเด็กแคนาดา วัยระหว่าง 3-7 ขวบ 121 คน ซึ่งล้วนแต่ทำให้ผู้เป็นมารดาเกิดอาการแพ้ท้องอย่างรุนแรง มาตรวจวัดระดับเชาวน์ ความจำและความคล่องแคล่วในการใช้ภาษา ได้ผลว่าเด็กเหล่านี้ ต่างได้คะแนนดีในการทดสอบบางประเภท

หัวหน้านักวิจัยไอรนา นัลแมน ของโรงพยาบาลเด็ก ที่นครโตรอนโต ยังได้แจ้งว่า การศึกษาทำให้รู้ว่า อาการแพ้ท้อง มีอาการคลื่นไส้ อาเจียนไม่มีอันตรายแต่อย่างใด และอันที่จริง อาจจะมีส่วนส่งเสริมการพัฒนาทางด้านสติปัญญาของเด็กในระยะยาวด้วย 

วารสารวิชาการ "กุมารเวชศาสตร์" ของสหรัฐฯ รายงานผลการศึกษาว่า คณะนักวิจัยได้รายงานให้ทราบว่า อาการแพ้ท้องเป็นของธรรมดาสามัญ เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน ที่จำเป็นกับการเจริญเติบโตของรก ถึงกับมีทฤษฎีอ้างว่า มันเป็นเครื่องบอกถึงการตั้งครรภ์ที่ปกติด้วย


ขอบคุณที่มา : ไทยรัฐออนไลน์
ข้อมูลจาก : http://www.thaibizcenter.com
เรื่องอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลงทะเบียนเข้างานครั้งแรก
ลุ้นรับฟรี !! รถเข็นเด็ก Aprica รุ่น New Stick จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 23,900 บาท
ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี
ครอบครัว BBB สมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ มูลนิธิรามาธิบดี
กิจกรรม Baby กะดึ๊บ กะดึ๊บ กิจกรรมแข่งคลานแห่งชาติ
กิจกรรม Baby กะดึ๊บ กะดึ๊บ กิจกรรมแข่งคลานแห่งชาติ